ปธ.สมาพันธ์ขนส่งฯ ฉะนายกฯวิสัยทัศน์คับแคบ ไอเดียใช้รถทห. รถบขส. แทนรถใหญ่ ท้าเชิญเลยครับ จะไปได้สักกี่น้ำ-ดีใจครับที่บอกแบบนี้ เราจะยกระดับให้มากขึ้น -ถามย้ำเงินกองทุนที่เก็บจากพวกเราไป ไปอยู่ไหน?

ปธ.สมาพันธ์ขนส่งฯท้ารบ.ขนส่งสินค้าเอง

ปธ.สมาพันธ์ขนส่งฯ ฉะนายกฯวิสัยทัศน์คับแคบ ไอเดียใช้รถทห. รถบขส. แทนรถใหญ่ ท้าเชิญเลยครับ จะไปได้สักกี่น้ำ-ดีใจครับที่บอกแบบนี้  เราจะยกระดับให้มากขึ้น -ถามย้ำเงินกองทุนที่เก็บจากพวกเราไป ไปอยู่ไหน?

ad1

ad1

18 พ.ย. 2564  นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่ง ประเทศไทย  ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการช่องของคุณยุคล ตอบโต้ไอเดียปิ๊งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหม ที่ใช้รถทหาร รถไฟ บขส.วิ่งส่งสินค้าแทนรถบรรทุกว่า 

นายกฯวิสัยทัศน์แคบ ทำเลยครับไม่เป็นไร พูดแบบนี้เราจะยกระดับให้มากขึ้น  เชิญทำเลยจะไปได้สักกี่น้ำ ถ้าเราไม่ได้ก็เลิกกิจการไปซะ เอารถบขส.ที่ไม่ใช่รถประเภทนั้น ถึงมือผู้บริโภคได้แค่ไหน รถทหารคอกเตี้ยๆขนาดนั้นจะมารับขนส่งได้ขนาดไหน รถทหารกินน้ำมันมากกกว่าเป็นเท่าตัว ของเรา 3 โลลิตร  รถทหาร 1 บาทกว่าๆ ต่อลิตร  ท้าเลยเอารถทหารมา น้ำมัน 1 ลิตรวิ่งได้กิโลกว่า ผม 3 โลลิตรยังอยุ่ไม่ได้เลย


อดีตรสพ.ยุบไปเพราะประสบขาดทุนเจ๊ง  ถ้ารบ.จะหาทางออกแบบนั้นก็เชิญ  1. อยากทวงถามเงินกองทุนที่เก็บพวกเราไป ไปอยู่ไหน  2. ขณะนี้น้ำมันแพงก็ควรดึงเอาไบโอออก เอาของราคาแพงไปผสมราคาถูกก็แพงกว่าเก่า อะไรที่ตอบสังคมไม่ได้ก็จะต่อสู้กันต่อไป ถ้าไม่ได้จริงๆก็เลิกกิจการให้รัฐบาลไปทำเองจะไปได้กี่น้ำ

และกล่าวเพิ่มเติมว่า สิ่งที่นายกฯพูดรู้ไม่จริง  อยู่บนหอคอยงาช้าง สมแล้วที่ประชาชนออกมาไล่ ดีใจที่รัฐบาลบอกแบบนี้ ไม่ได้เป็นคู่แข่งกับผมเลย คนละฟีล  ในฐานะเป็นนายกฯควรศึกษาให้ถ่องแท้ก่อนจะพูด มีหลักฐานอะไรมาอ้างอิง ต้องตอบประชาชนได้  รถทหารที่นำมาใช้เวลากี่ชั่วโมงถึงปลายทาง