ศึก 2 มูลนิธิใหญ่พื้นที่ทองหล่อ ปิดถนนเปิดศึกวิวาท มียิงปืนบาดเจ็บและเสียชีวิต จนท.เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์

ศึก 2 มูลนิธิใหญ่พื้นที่ทองหล่อ ปิดถนนเปิดศึกวิวาท

ศึก 2 มูลนิธิใหญ่พื้นที่ทองหล่อ ปิดถนนเปิดศึกวิวาท มียิงปืนบาดเจ็บและเสียชีวิต จนท.เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์
ad1


ad1

ad1

ad1

วันที่ 18 เมษายน 2565 เมื่อเวลา 02.10 น. โดยประมาณ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุวิวาท มีผู้ก่อเหตุหลายคน บริเวณหน้าปั้มน้ำมันเชลล์ และบริเวณลานจอดรถด้านหน้าห้าง Tesco Lotus ด้านถนนพระราม 4 จากแยกเกษมราษฎร์ มุ่งหน้าแยกท่าเรือ 

จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าปั๊มเชลล์ ผู้สื่อข่าวทีมข่าวได้รับข้อมูลจากเพื่อนของผู้บาดเจ็บ ก่อนหน้าสน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุใกล้เคียงแยกท่าเรือ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิใหญ่ที่มีวันเวรวิ่งอยู่ในพื้นที่ เข้าตรวจสอบ กลับไม่พบเหตุ ซึ่งคาดว่าจะเป็นการแจ้งเหตุเท็จ 

ขณะที่อาสาสมัครมูลนิธิใหญ่ ยังคงวนเวียนอยู่ใกล้เคียงกับจุดที่แจ้งเหตุ กลับถูกมูลนิธิอีกฝ่ายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ เกิดมีการพูดจาถากถางกันเกิดขึ้น 

จึงเกิดเป็นชนวนสำคัญ ที่ทำให้อาสามูลนิธิใหญ่ เกิดการรวมตัวกัน และขับรถกลับมาจำนวนหลายคัน มาทางด้านถนนพระราม 4 ยูเทิร์นกลับรถมาจอดอยู่บริเวณหน้าปั๊มเชลล์ ฝั่งตรงข้ามกับลานจอดรถของห้าง Tesco Lotus ซึ่งเป็นจุดที่อาสาสมัครของมูลนิธิอีกฝ่าย จอดรถอยู่ และเกิดการท้าทายกัน บางส่วนซึ่งเป็นอาสาของมูลนิธิใหญ่ ข้ามฝั่งเข้าทุบตีรถของอาสามูลนิธิอีกฝ่าย ที่จอดอยู่ริมทางได้รับความเสียหาย และมีการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด

ซึ่งภายหลังที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ ก็ได้รีบเข้าตรวจสอบ โดยพบการรวมตัวของกลุ่มอาสาสมัครของทั้ง 2 มูลนิธิชื่อดัง ซึ่งมีข้อพิพาท การวิ่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในพื้นที่ เป็นปัญหายืดเยื้อกันมาช่วงระยะหนึ่งแล้ว บางครั้งมีการทะเลาะวิวาทชกต่อย มาก่อนหน้า 

โดยปัญหาดังกล่าวทางมูลนิธิใหญ่ ซึ่งวิ่งตามระบบวันเวร แบ่งพื้นที่อย่างถูกต้อง ให้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในพื้นที่ทองหล่อและใกล้เคียงมาเป็นระบบอยู่ก่อนหน้านี้ แต่ภายหลังได้เกิดมูลนิธิอีกฝั่ง เข้ามาวิ่งในพื้นที่จนเกิดเป็นปัญหา กระทบกระทั่ง ซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานที่ดูแลระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินของกรุงเทพมหานครอย่างถูกต้อง

จนมาคืนนี้ได้มีการยกพวก ก่อเหตุทะเลาะกันอย่างรุนแรง มีการท้าทายผ่านทางวิทยุสื่อสาร ทั้งสองฝั่งเปิดศึกขว้างปาเศษหินเข้าใส่กัน มีการใช้ไม้ทุบตี รวมถึงพบเจอลักษณะคล้ายวัตถุปะทุ และมีการใช้อาวุธปืน ซึ่งพบมีร่องรอยกระสุนปืน ยังไม่ทราบชนิดและขนาด ติดอยู่บริเวณแท่งแบริเออร์ปูนเกาะกลาง

จากการรับข้อมูลเบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บจากการถูกปืนยิงเข้าที่หน้าอกจำนวน 1 คน อาการสาหัส และมีผู้บาดเจ็บจากการวิวาทอีกจำนวน 2-3 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ร้องขอกำลังสายตรวจจากสถานีตำรวจนครบาลพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงรถวิทยุสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมเข้าควบคุมสถานการณ์

โดยอีกฝั่งมูลนิธิใหญ่ ซึ่งเป็นฝั่งที่มีผู้บาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิง ได้ยืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ ให้เจ้าหน้าที่เข้าจัดการควบคุมตัวอาสาของอีกฝั่งมูลนิธิหนึ่ง ซึ่งส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ได้ใช้อาวุธปืนร่วมก่อเหตุวิวาท ตำรวจต้องจับตัวมือยิงมาดำเนินคดีให้ได้ 

ซึ่งทางฝ่ายของมูลนิธิใหญ่เชื่อว่า มือปืนที่ก่อเหตุ ยังคงหลบอยู่ภายในลานจอดรถของห้าง Tesco Lotus ซึ่งยามวิกาลเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ของเอกชนได้ สร้างความไม่พอใจกับอาสาสมัครมูลนิธิใหญ่เป็นอย่างมาก 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน เร่งควบคุมสถานการณ์ทั้งหมด ให้แยกย้าย ก่อนเปิดการจราจรให้ทันในช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่เปิดทำงานวันแรก และจะได้เร่งติดตามตัวผู้ที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว รวมถึงติดตามการแก้ไขปัญหาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ต่อไป.