เปิดแชทน้อง ม.3 ทำปืนลั่นใส่เพื่อน ก่อนนำไปโยนทิ้งคลอง

เปิดแชทน้อง ม.3 ทำปืนลั่นใส่เพื่อน

เปิดแชทน้อง ม.3 ทำปืนลั่นใส่เพื่อน ก่อนนำไปโยนทิ้งคลองad1

16 ก.ย. 2565  ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 15 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรภาค 1 ได้นำตัว ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ก่อเหตุทำปืนลั่นใส่ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เพื่อนนักเรียนเสียชีวิต ที่ห้องคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วย ด.ช.ซี (นามสมมติ) เพื่อนสนิทที่เป็นคนขี่รถจยย.มานำปืนไปทิ้ง โดยนำตัวเด็กทั้ง 2 คนไปชี้จุดทิ้งปืน บริเวณคลองบางไผ่ ใกล้รร.กสิณธร ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการงมหาประมาณ 1 ชม.พบว่าเป็นปืนไทยประดิษฐ์

สอบถาม นายกัน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เพื่อนรุ่นพี่ที่เอาปืนไปทิ้ง เปิดเผยว่า วันนี้เอ (คนทำปืนลั่น) โทรมาหาแต่ตนไม่ได้รับสาย จากนั้นเพื่อนอีกคนกดเข้าไปอ่านในแชท พบว่าเอแชทมาบอกว่าทำปืนลั่นใส่เพื่อน ตนรีบขับรถออกไปหาเอที่โรงเรียนวนหาแต่ไม่เจอ

ต่อมาน้องวิ่งมาหาตนขณะจอดรถรอที่ด้านหน้าโรงเรียน โดยเอส่งเสื้อให้หนึ่งตัวเป็นลักษณะม้วนมา ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร จึงขับรถกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านได้สะบัดเสื้อออกปืนจึงได้หล่นลงมา ตนและเพื่อนจึงรีบขับรถน้ำปืนไปทิ้งที่คลองบางไผ่

ขณะที่ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เข้าสอบปากคำเยาวชนทั้ง 11 คน โดยแบ่งเป็นพยานเพื่อนนักเรียนในห้องเรียน 6 คน และเพื่อนจากนอกโรงเรียน 5 คน
พ.ต.อ.พฤฒ กล่าวว่า จากการสอบถามเด็กเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากปืนลั่น โดยเด็กนักเรียนที่ก่อเหตุได้พกปืนเข้าในโรงเรียน แต่ยังไม่สรุปผลว่ามีเจตนานำปืนมาตั้งใจยิงหรือไม่
เบื้องต้นสันนิษฐาน ว่า นักเรียนที่ก่อเหตุได้ทำปืนตกกระแทกคีย์บอร์ดจนแป้นพิมพ์แตก เป็นสาเหตุทำให้ปืนลั่นใส่เด็กนักเรียนผู้เสียชีวิตเข้าจากด้านหน้าข้างซ้ายบนใบหน้าเพียง 1 แห่ง จนเป็นสาเหตุทำให้เสียเลือดเป็นจำนวนมาก
ตำรวจนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทั้งหมดมาทำการสอบปากคำจนครบหมดแล้ว โดยทั้งหมดเป็นเยาวชนซึ่งต้องดำเนินการสอบสวนร่วมกับทางสหวิชาชีพ
ทั้งนี้ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวกับใคร แต่หากสอบสวนแล้วพบว่าเยาวชนรายใดเข้าไปเกี่ยวข้องร่วมกระทำความผิดก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้นพบว่าเด็กนักเรียนที่นำอาวุธมามีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนเพื่อนที่เป็นบุคคลภายนอกโรงเรียนอีกประมาณ 4 – 5 คน ที่นำอาวุธปืนมาและนำปืนไปทิ้ง ก็จะมีความผิดไปด้วย