ตร. เผย ออกหมายเรียกสาวต้องสงสัย ตัดเชือกช่างโรยตัวทาสีคอนโด หลังไม่ให้ความร่วมมือ

ตัดเชือกช่างโรยตัวทาสี

ตร. เผย ออกหมายเรียกสาวต้องสงสัย ตัดเชือกช่างโรยตัวทาสีคอนโด หลังไม่ให้ความร่วมมือ

ad1

ad1

พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยภายหลังการประชุมสรุปสำนวนคดีเบื้องต้น ว่า จากการสืบสวนสอบสวน ทราบตัวบุคคลผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวของช่างซ่อมบำรุงอาคารแล้ว (จากข้อมูลเป็นผู้หญิง อายุ 30-35 ปี) โดยมีพยานหลักฐานแวดล้อมชัดเจน ทั้ง พยานบุคคลและภาพจากกล้องวงจรปิดบางส่วน ที่มีความเป็นไปได้สูงว่า ผู้ต้องสงสัยจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่ผู้ต้องสงสัยยังไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจ จึงอยู่ระหว่างนำเชือกไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หาดีเอ็นเอ รอยนิ้วมือแฝง และรอยตัด รวมถึงได้ออกหมายเรียกเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ต้องสงสัยเข้ามาให้ปากคำ

ส่วนนิติบุคคลของคอนโด พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำถามในฐานะพยาน เกี่ยวกับประเด็น ลูกบ้านของคอนโด โดยเฉพาะชั้น 21 ว่า มีจำนวนกี่ห้อง แต่ละห้องมีผู้พักอาศัยกี่คน และในวันเวลาเกิดเหตุ แต่ละห้องมีคนอยู่กี่คน โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญ ได้อยู่ที่ห้องหรือไม่
.
ทั้งนี้ หากการสืบสวน สามารถรวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะผลจากนิติวิทยาศาสตร์ออกมาชัดเจนแล้ว ว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุจริง ตำรวจก็จะออกหมายจับ พร้อมแจ้ง 2 ข้อหาเบื้องต้น คือ ทำให้เสียทรัพย์ และพยายามฆ่า
.
ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางมาติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง.