คูู่่กรณีบาส มีดคู่ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น

คู่กรณีบาสมีดคู่

คูู่่กรณีบาส มีดคู่ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ad1

ad1

วันที่ 16 ตุลาคม พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เดินทางมาที่สน.เพชรเกษม เพื่อตรวจสอบคดีนายบาส หรือนายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดแทงคู่อริที่มารุมกระทืบตนเองถึงหน้าบ้าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยกำชับให้ พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม และพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม สอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 
.


ส่วนกรณีที่นายณัฐวุฒิ หรือบาส ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนั้นจะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกรณีที่ถูกรุมทำร้าย ตำรวจดำเนินการคดีดังกล่าวเเล้ว อยู่ระหว่างทางพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งมีคลิปภาพวงจรปิดปรากฏชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครบ้าง พนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสอบปากคำกรณีดังกล่าว พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


.
พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า คดีนี้ตั้งแต่ในวันเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชา โดยพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ได้เดินทางมาทำการสอบสวนด้วยตัวเอง โดยบทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจคือการรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าคดีนี้เป็นคดีของความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่าย เกิดความสูญเสียเกิดขึ้น เรามีหน้าที่เร่งรวบรวมทำสำนวนไป อาจจะไม่ได้ชี้แจงในบางประเด็น เพื่อไม่ต้องการให้สื่อออกไปแล้วไปเกิดความขัดแย้ง


.
ส่วนกรณีแต่ละฝ่ายไปออกรายการต่างๆ ก็เป็นบทบาทหนึ่ง กรณีที่เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย สามารถติดต่อแจ้งเข้ามาที่ตำรวจได้เลย เท่าที่ผ่านมายังไม่มี จะดูแลให้เกิดความเรียบร้อย 


.
พ.ต.อ.วิสิษฐ์ เปิดเผยอีกว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดความไม่เรียบร้อยขึ้นในพื้นที่ เรื่องนี้ไม่ได้เกิดความเสียหายเฉพาะในพื้นที่ เกิดความเสียหายกระทบในวงกว้างเกี่ยวกับความรู้สึกของประชาชน แต่อยากให้มองในแง่มุมหนึ่งว่าเป็นอุทาหรณ์เพื่อเตือนสติสอนใจกับหลายๆ คนว่าการตัดสินใจโดยใช้อารมณ์ พวกมากลากไป ทั้ง 2 ฝ่าย การขาดสติ จะนำมาซึ่งความเสียหายและความสูญเสีย  อยากให้ทุกฝ่ายนำไปใช้เป็นข้อเตือนสติ ทั้งนี้ไม่ได้หนักใจ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


.
คดีนี้แบ่งออกเป็น 2 คดี คือกรณีที่ฝั่งของนายณัฐวุฒิ ใช้ อาวุธมีดทำร้ายคู่กรณีเสียชีวิต ส่วนอีกกรณีคือที่นายณัฐวุฒิ ถูกคู่กรณีทำร้าย โดยดำเนินกับกลุ่มคู่กรณีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นและข้อหาร่วมกันบุกรุก คดีนี้เป็นอาญาแผ่นดิน พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการไปแล้ว  ส่วนความผิดอื่นที่เป็นความผิดส่วนบุคคลนั้น นายณัฐวุฒิ ต้องเป็นผู้มาแจ้งความกรณีดังกล่าวในฐานะผู้เสียหาย สน.เพชรเกษม ตำรวจยืนยันว่าจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริงที่ปรากฎขึ้นเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

ต่อมาเวลา 12.30 น. ฝ่ายคู่กรณีของนายณัฐวุฒิ จำนวน 4 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา หลังได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายนายณัฐวุฒิ ทั้งนี้หนึ่งในคู่กรณีหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้วได้เดินทางกลับ เพื่อไปรักษาอาการบาดเจ็บ โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน.