ถอดกำไล EM รุ้ง ปนัสยา ศาลให้ประกันตัวถึง 15 มิ.ย. 65

ศาลให้ประกันตัวรุ้ง ถึง 15 มิ.ย. 65

ถอดกำไล EM รุ้ง ปนัสยา ศาลให้ประกันตัวถึง 15 มิ.ย. 65

ad1

ad1

ศาลอาญามีคำสั่งให้ประกันตัวรุ้ง ปนัสยา ในคดี 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร และคดี 2 ธันวาไปห้าแยกลาดพร้าว ต่อไปถึง 15 มิ.ย. นี้ พร้อมให้ยกเลิกใช้กำไล EM ในการควบคุมตัว
.
วันที่ 13 ม.ค. 65 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล พร้อมด้วยทนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เข้ารับฟังคำฟังคำสั่งในการขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวในคดีชุมนุม #19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 63 และคดีชุมนุม #2ธันวาไปห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 63 
.
โดยในวันนี้ปนัสยาได้เดินทางมาพร้อมมารดา มีประชาชนบางส่วนมารอให้กำลังใจและถ่ายรูปเซลฟี่บริเวณหน้าศาลอาญา ก่อนที่ปนัสยาจะแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และเข้าไปในศาลอาญา เพื่อรับฟังคำสั่งขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว
.
ด้านทนายกฤษฎางค์ กล่าวว่า สำหรับกรณีการตัดสินในวันนี้จะเหมือนกับกรณีแกนนำคนอื่นๆหรือไม่ว่า ในคดีของรุ้งกับแกนนำกลุ่มราษฎรคนอื่นๆ แม้จะเป็นคดีเดียวกันแต่เคสไม่เหมือนกัน สำหรับไมค์ อานนท์ และเพนกวิน ตัดสินใจไม่ขอยื่นปล่อยตัวชั่วคราว แต่ปนัสยา ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวมาตลอดก่อนหน้านี้ เพราะฉะนั้นคงเป็นคนละเคส

ล่าสุด ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนแจ้งผ่านทวิตเตอร์ @THLR2014 ว่า “เวลา 11.06 น. ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ประกัน รุ้ง-ปนัสยา ในคดี 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร และคดี2 ธันวาไปห้าแยกลาดพร้าว ต่อไปจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. 65 และให้ยกเลิกเงื่อนไขที่ให้ติดอุปกรณ์ติดตามตัวอีเอ็ม”