ตามจนเจอ ‘พระบิดาโจเซฟ’ หนีซุกตัวในไร่อยู่เย็นเป็นสุข พื้นที่รอยต่อ ขอนแก่น-เลย อ้างเพราะศาลห้ามอยู่ที่เดิมเลยมาพักที่นี่ ไม่ได้คิดมาตั้งสำนักใหม่ตามที่ลือกัน

‘พระบิดาโจเซฟ’ หนีซุกตัวในไร่อยู่เย็นเป็นสุข

ตามจนเจอ ‘พระบิดาโจเซฟ’ หนีซุกตัวในไร่อยู่เย็นเป็นสุข พื้นที่รอยต่อ ขอนแก่น-เลย อ้างเพราะศาลห้ามอยู่ที่เดิมเลยมาพักที่นี่ ไม่ได้คิดมาตั้งสำนักใหม่ตามที่ลือกัน
ad1


ad1

ad1

ad1

วันที่ 12 พ.ค. 65 สืบเนื่องจากมีกระแสข่าวว่าคณะของพระบิดาโจเซฟ หรือ นายทวี อายุ 74 ปี เจ้าลัทธิประหลาดจากชัยภูมิ ได้เดินทางเข้าพื้นที่ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ตั้งแต่เช้าวานนี้ (11 พ.ค.) เพื่อจัดตั้งสำนักขึ้นใหม่ หลังจากที่ได้รับการประกันตัวจากจังหวัดชัยภูมินั้น นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายศิริวัฒน์ พินิจพาณิชย์ปลัดจังหวัดเลย และ นายประชา แสนกลาง นายอำเภอภูกระดึง ได้จัดทีมฝ่ายความมั่นคง ตรวจสอบในพื้นที่และติดตามอย่างใกล้ชิด พบว่าเข้าพำนัก ณ ที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นรอยต่อของ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ห่างออกไปประมาณ 30 กม.
.
เช้าวันนี้ พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.ภูกระดึง จ.เลย  มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมทรง โชคบัณฑิต สวป. พร้อมด้วยคณะเข้าตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบว่าไร่ดังกล่าวเป็นที่ดินของชาวบ้านผาสามยอด แต่พื้นที่อยู่ในการปกครองและความรับผิดชอบของ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น 
.
ในไร่พบตัวนายทวี เมื่อสอบถามนายทวีบอกว่าตนเองโดนแจ้งข้อกล่าวหา 2 คดี ได้รับการประกันตัวที่ชั้นศาล และบอกกับศาลจะไปอยู่ที่เดิม แต่ทางการไม่อนุญาตให้อยู่ จึงมาอยู่พักอาศัยที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุขเป็นการชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้มาตั้งสำนักพระบิดาโจเซฟแต่อย่างไร ส่วนที่ไม่กลับไปที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น บ้านตัวเองเพราะไม่มีความผูกพัน
.
ด้านนายชัยธวัช เนียนมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.เลย เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวว่ามีพระบิดาหรือฤาษีเข้ามาในพื้นที่ อ.ภูกระดึง จ.เลย จึงได้มีการสั่งการและตรวจสอบและคัดกรองสอบถามรายละเอียด ได้รับการยืนยันว่าไม่ได้เข้ามาอยู่ในพื้นที่ อ.ภูกระดึง แต่อยู่ในพื้นที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น รอยต่อของ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง แต่ถ้าจะเข้ามาในพื้นที่ของ จ.เลย ต้องเข้ามาแบบคนธรรมดา ไม่ได้เข้ามาตั้งที่ปฎิบัติธรรม ที่ไม่ตามระเบียบกฎหมาย  ไม่ขัดศีลธรรม ก็ไม่สามารถห้ามอะไรได้