“อานนท์ แสนน่าน”เตรียมขนมวลชนแห่ต้อน"บิ๊กตู่"ที่"คำโชนด"พรุ่งนี้

“อานนท์ แสนน่าน”เตรียมขนมวลชนแห่ต้อน"บิ๊กตู่"ที่"คำโชนด"พรุ่งนี้
ad1


ad1

ad1

ad1

นครราชสีมา-“อานนท์ แสนน่าน” เตรียมมวลชนพร้อมรับ “บิ๊กตู่” ดึงอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงอีสาน ต้อนรับจำนวนมาก หวังให้อุดรธานีเป็นโมเดลการสลายสีเสื้อ เดินหน้าพัฒนาประเทศไทย รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 30  พฤศจิกายน 2564 ที่ บริเวณวังนาคินทร์คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้รับมอบหมายจาก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) เพื่อเข้าร่วมประชุมกับทางฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจอำเภอบ้านดุง ถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดเมือง เพื่อรับนักท่องเที่ยววังนาคินทร์คำชะโนด ตามนโยบายรัฐบาล เพราะถือได้ว่า “วังนาคินทร์คำชะโนด” แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมขอพร ขอบารมี “องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช” และ“องค์เจ้าย่าศรีปทุมมานาคินี” ตามความเชื่อของแต่ละบุคคลจำนวนมาก

นายอานนท์ฯ เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายจาก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) เข้าร่วมประชุมกับทางฝ่ายปกครอง ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ภายใน “วังนาคินทร์คำชะโนด” ถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี ที่นำเอาความเจริญมาสู่เมืองอุดรธานี กับโครงการต่าง ๆ เพื่อนำมาพัฒนาจังหวัดอุดรธานีให้เจริญก้าวยิ่งขึ้น การเดินทางมาจังหวัดอุดรธานีของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ ตนได้รับการประสานงานจากอดีตแกนนำเสื้อแดง และ ส.ส.ในพื้นที่หลายคน แม้ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน แต่ทุกคนต้องการที่จะเห็นเมืองอุดรธานีพัฒนาในด้านต่างๆ จะไม่มีการออกมาต่อต้านแต่อย่างใด และต้องการให้จังหวัดอุดรธานี เป็น “โมเดลการสลายสีเสื้อ” มาจับมือกับทุกฝ่าย ทุกองค์กร แล้วร่วมพัฒนาประเทศชาติไปด้วยกัน  เหมือนกับในอดีตที่ “ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์” วางอาวุธปืน  แล้วมาร่วมเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย” ที่สำคัญต้องรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งประเทศ

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ในการลงพื้นที่ตรวจสถานที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐในครั้งนี้ ไม่มีปัญหาใด ๆ แต่ทางตนได้ประสานงานภาคประชาชน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อเป็นอาสาสมัครดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้  โดยแต่ละจุดน่าจะมีประชาชนที่รักศรัทธา ชื่นชมในผลงานและความดีของนายกฯ และรัฐบาล มาต้อนรับจำนวนมาก เพราะนอกจากท่านจะช่วยเหลือประชาชนในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ เยียวยาประชาชน และป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จนสามารถเปิดประเทศสู่เมืองท่องเที่ยวได้แล้ว 

นายกรัฐมนตรียังต้องการให้ประชาชนร่วมมือร่วมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อพัฒนาประเทศไปพร้อมๆ กัน หลังจากเจอวิกฤตเศรษฐกิจไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก อยากเห็นคนไทยรักกัน ตนจึงอยากเห็นพี่น้องชาวอีสานออกมาต้อนรับนายกรัฐมนตรี ตะโกนดัง ๆ ว่า “เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่” ส่งเสียงดังกึกก้อง  เป็นกำลังใจให้นายก“ลุงตู่”  มีพลังใจ  ได้ทำงานเพื่อชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ ต่อไปอย่างยาวนาน”