พาณิชย์ปทุมฯขนสินค้าลดราคาถูกช่วยปชช.ขายหมูเนื้อแดงกก.ละ130 (มีคลิป)

พาณิชย์ปทุมฯขนสินค้าลดราคาถูกช่วยปชช.ขายหมูเนื้อแดงกก.ละ130 (มีคลิป)

ad1

ad1

ปทุมธานี-พาณิชย์ปทุมฯ ตั้งโต๊ะช่วยประชาชนเดือดร้อนยุโควิด-19 ขนสินค้าราคาถูก ต่ำกว่าท้องตลาด ขายหมูเนื้อแดงราคาไม่เกิน กก.ละ 130 บาท

เมื่อเวลา 9.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี โดยนางรวีพรรณ  ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับสมาคมผู้ค้าสุกรจังหวัดปทุมธานี จัดโครงการพาณิชย์...ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 14 จำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาไม่เกิน กก.ละ 130 บาท เพื่อลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้บริโภคในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเพิ่มกำลังซื้อของประชาชนในชุมชนให้สามารถซื้อเนื้อหมูได้ในราคาประหยัด ในภาวะที่หมูมีการปรับราคาจำหน่ายสูงขึ้น รวมทั้งเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายเนื้อสุกรในราคาถูกกว่าท้องตลาด

นางรวีพรรณ  ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี ได้จัดโครงการหมูพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชน LOT 14 ขึ้น โดยจำหน่ายหมูเนื้อแดง ต่ำกว่าราคาท้องตลาด ราคาไม่เกิน กก.ละ 130 บาท เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน  ช่วงสถานการณ์โควิด-19  ประกอบกับช่วงนี้ราคาหมูชำแหละปรับตัวสูงขึ้น สำนักงานพาพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี  จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้ออกนโยบายควบคุมราคาเนื้อหมู เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค 

โดยประชาชนสามารถซื้อเนื้อหมูราคาที่เป็นธรรมได้ที่ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ ส่วนร้านค้าทั่วไปที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ กระทรวงพาณิชย์ได้มีการรณรงค์ให้ร้านค้าติดป้ายแสดงราคาให้ชัดเจน และหากผู้บริโภคเห็นร้านค้าไม่ติดป้ายแสดงราคาสามารถร้องเรียนได้ที่ สายด่วน 1569 ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี

โดยมีจุดจำหน่ายกระจายทั่วจังหวัดปทุมธานีให้ประชาชนเลือกซื้อได้ ดังนี้  

- ร้านไทย ฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต ทุกสาขา จำนวน 7 จุดจำหน่ายทั่วจังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม 2564 
- ร้านเบทาโกรช็อป สาขาปทุมธานี จำนวน 5 จุด ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม 2564 
โดยมีแผนการจำหน่ายทั่วจังหวัดปทุมธานี ได้แก่ วันที่ 23 พฤศจิกายน – 26 พฤศจิกายน 2564 ณ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี
วันที่ 1-2 ธันวาคม 2564 ณ ตลาดพูนทรัพย์
วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ณ ปั๊มน้ำมัน ปตท. เภตรา อำเภอเมืองปทุมธานี
วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ณ บริเวณหน้าตลาดนัดเซียร์ รังสิต 
วันที่ 20 ธันวาคม 2564 ณ ร้านธงฟ้าประชารัฐบลูช็อป ซุปเปอร์สโตร์ สาขาคลอง 4  

นอกจากกิจกรรมจำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาถูกแล้ว ยังมีการนำสินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าชุมชน ราคาถูก คุณภาพดี มาร่วมจำหน่าย ณ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี  ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 อีกด้วย เช่น น้ำมันพืช ไข่ไก่ ข้าวสาร น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เป็นต้น

สามารถลดค่าครองชีพได้กว่า 80,000 บาท ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบจุดจำหน่ายหมูเนื้อแดงได้ที่ Facebook: สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-567-0644