พ่อตากระหน่ำฟันลูกเขยดับก่อนซิ่งกระบะเผ่นหนีพร้อมเมีย

พ่อตาฟันลูกเขย

พ่อตากระหน่ำฟันลูกเขยดับก่อนซิ่งกระบะเผ่นหนีพร้อมเมีย

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 64 เวลา 20:00 น. ร.ต.ท.วณิชกร เหล็กดี รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธมีดฟันกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดภายในบ้านพักคนงานร้านสิทธิโชคเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 25/4 ม.6 ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.ท.ชนัญญู ดาวเรือง รอง ผกก.สอบสวนฯ พ.ต.ท.ภูมินทร์ อำภาไพ สว.สส.ฯ ร ต.อ.สุรินทร์ วงศ์ครุฑธ์ รอง สวป.ฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สามโคก ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี จำนวนหนึ่ง แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหลังร้านซึ่งเป็นบ้านพักของคนงาน บริเวณชั้นล่างซึ่งเป็นที่นั่งเล่นพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายประเสริฐ พันเอก "ไก่" ชาว จ.สุพรรณบุรี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้นนอนหงายจมกองเลือดนองพื้นใกล้กับเก้าอี้โซฟา ตรวจสอบเบื้องต้นมีบาดแผลถูกของมีคมฟันที่ศีรษะ ร่างกายและแขนทั้งสองข้าง ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายสมชาย จาดมี หรือ"ช่างชาย" อายุ 45 ปี ชาว จ.พิจิตร ซึ่งเป็นพ่อตาคนตาย หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนีไปพร้อมภรรยาตัวเอง

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายธรรมนูญ ภูดวง อายุ 45 ปี ช่างเฟอร์นิเจอร์ เพื่อนร่วมงานกับผู้ก่อเหตุ กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุนายสมชาย หรือ"ช่างชาย" ได้นั่งดื่มเหล้ากับนายไก่ ลูกเขย โดยมีเมียของนายไก่และเป็นลูกสาวของช่างไก่ นั่งกินข้าวอยู่ สักพักตนก็ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเสียงดังจึงเปิดประตูออกมาดูและเห็นช่างไก่ถือมีดอีโต้กำลังทะเลาะกับลูกเขยตนก็ได้พยายามห้ามและให้ใจเย็นๆ จากนั้นตนก็เข้าห้องและกำลังจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยเพื่อจะให้มาช่วยระงับเหตุเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย แต่ปรากฎว่าไม่ทันจะแจ้งก็ได้ยินเสียงคนร้องก่อนเสียงเงียบไปเมื่อออกมาดูอีกครั้งก็พบว่านายไก่นอนจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว ส่วนช่างชาย ได้ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บร-8589 ราชบุรี หลบหนีไปพร้อมกับภรรยาตัวเอง ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะเป็นจากเรื่องในครอบครัว โดยช่างชาย เพิ่งจะไปรับลูกเขยและลูกสาวมาทำงานที่ร้านแห่งนี้ได้เพียงแค่ 2 วัน 

ทางด้านตำรวจ หลังร่วมกับแพทย์ชันสูตรเบื้องต้นแล้วได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมจะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.