ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเปิดวันแรกนักท่องเที่ยวแห่ช้อปคึกคักคัดกรองโควิดเข้มข้น (มีคลิป)

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเปิดวันแรกนักท่องเที่ยวแห่ช้อปคึกคักคัดกรองโควิดเข้มข้น (มีคลิป)

บรรยายกาศที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้เปิดตลาดเป็นวันแรก ดีเดีย์ 2 ตุลาคม 2564 หลังปิดตลาดมานานเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยในช่วงเช้าวันนี้ประชาชนต่างทยอยมาเที่ยวจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก แต่ขณะเดียวกันทางตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ได้ตั้งจุดคัดกรองทั้งหมด 7 จุด เพื่อให้ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวได้ลงทะเบียน วัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลหรือแอลกอฮอล์

น.ส.สุธาสินี ชัยเขื่อนขันธ์ ผู้ช่วยนักพัฒนาชุมชนอบต.บางน้ำผึ้งและผู้จัดการตลาดน้ำบางผึ้งกล่าวว่า ทางตลาดน้ำได้มีการประชุมแม่ค้าทุกคน โดยมีการปรับตามนโยบายท่องเที่ยวปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ตามมาตรการ DMHTT คือการเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือบ่อยๆด้วยสบู่ รวมทั้งมีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิและลงทะเบียน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งได้โดยปฏิบัติตามมาตรการนี้

โดยก่อนหน้านั้น ได้มีการประชุมกันว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาในตลาดควรฉีดวัคซีนโควิดอย่างน้อย1 เข็ม แต่ตอนนี้มีการปรับใหม่ เนื่องจากเด็กนักเรียนจำนวนมากยังไม่ได้ฉีดวัคซีน และเด็กต่ำกว่า18ปีก็ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน รวมทั้งประชาชนบางท่านอาจจะอยู่ต่างจังหวัดแล้วเดินทางมาเที่ยวที่ตลาดแต่เข้าไม่ได้ก็อาจจะเกิดปัญหาขึ้นมาได้ จึงได้ยึดมาตรการ DMHTTแทน โดยวันนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวได้ทยอยเข้ามาเที่ยวตลาดน้ำกันจำนวนมาก แต่ทุกคนก็ให้ความร่วมมือในการเว้นระยะห่างและปฏิบัติตามมาตรการที่ทางตลาดน้ำบางน้ำผึ้งได้กำหนดไว้ ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าก็ต้องฉีดวัคซีนทุกคนอย่างน้อย1เข็ม แต่ส่วนใหญ่จะฉีด2เข็มแล้ว ถือว่า ฉีดวัคซีนแล้วทุกร้านค้า 100%

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งได้ปิดตลาดมา 5 เดือนเศษ และวันนี้ก็คือเป็นวันแรกที่เปิดตลาดน้ำก็อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ส่วนทางเข้าทางออกตลาดน้ำมีทั้งหมด 7 จุดก็จะตั้งหน่วยคัดกรองทั้ง7จุด และวันนี้ก็ถือว่านักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้ามาเที่ยวตลาดน้ำกันจำนวนมาก แต่ก็ไม่ถึงกับแออัด สามารถเว้นระยะห่าง1-2เมตรได้ตามมาตรการที่เราได้กำหนดไว้ด้วยเช่นกัน

สุทธิวิทย์ ชยุตม์วรกานต์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรปราการ