กมธ.สถานบันเทิง จ่อเสนอเปิดบ่อนถูกกฎหมาย 5 แห่งทั่วไทย

จ่อเสนอเปิดบ่อนถูกกฎหมาย 5 แห่งทั่วไทย

กมธ.สถานบันเทิง จ่อเสนอเปิดบ่อนถูกกฎหมาย 5 แห่งทั่วไทย
ad1


ad1

ad1

ad1

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธาน คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า คณะกรรมาธิการเตรียมสรุปรายงานผลการ
ศึกษา ส่งให้รัฐบาลพิจารณาเปิดสถานบันเทิงครบวงจรในแต่ละภาครวม 5 แห่งคือ ภาคเหนือ จ.เชียงราย หรือเชียงใหม่, ภาคกลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี , รวมถึงในกรุงเทพฯ และปริมณฑล, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุบลราชธานี อุดรธานี และขอนแก่น, ภาคใต้ จ.ภูเก็ต พังงา และกระบี่ โดยทดลองเปิดภาคละ 1 จังหวัด ให้เล่นการพนันทุกรูปแบบ ทั้งการพนันพื้นบ้าน แบบสากล และออนไลน์

โดยการเปิดสถานบันเทิงรัฐบาลจะเปิดให้มีสัมปทานจากเอกชนมาร่วมธุรกิจ และจัดเก็บภาษีร้อยละ 30 รวมทั้งภาษีบำรุงท้องที่ เพื่อนำเงินไปบำรุงในพื้นที่เปิดสถานบันเทิง ส่วนการเข้าใช้บริการต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ต้องแสดงสถานะการเงินก่อนเข้าใช้บริการ และห้ามข้าราชการใช้บริการ โดยคณะกรรมาธิการฯ ศึกษารูปแบบในต่างประเทศหลายแห่ง ทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย และปรับรูปแบบให้ตรงกับไทย ซึ่งเชื่อว่าจะลดปัญหาการลักลอบเล่นพนัน และจัดเก็บภาษีได้จำนวนมาก โดยอีก 1 เดือนจะส่งรายงานให้รัฐบาล และเสนอสภาผู้แทนฯพิจารณาในเดือนพ.ย.นี้