ผู้นำเกาหลีเหนือ เปิดตัวลูกสาว "จูแอ" อีกครั้ง-ลือเตรียมให้เป็นผู้สืบทอด

ผู้นำเกาหลีเหนือ เปิดตัวลูกสาว "จูแอ"

ผู้นำเกาหลีเหนือ เปิดตัวลูกสาว "จูแอ" อีกครั้ง-ลือเตรียมให้เป็นผู้สืบทอดad1

27 พ.ย. 2565     ลูกสาวคิม จอง อึน ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนอีกครั้งพร้อมยศใหม่ในฐานะผู้นำเกาหลีเหนือสาบานตนจะมีกองกำลังนิวเคลียร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลก


คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จูงมือลูกสาวออกสื่ออีกครั้งเพื่อฉลองการยิงขีปนาวุธที่สามารถทำลายนิวเคลียร์ได้อีกครั้ง ทำให้เกิดการถกเถียงกันลึกๆว่าเธอกำลังได้รับการเตรียมให้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งหรือไม่

ลูกสาวซึ่งเชื่อว่าเป็นลูกคนที่สองของคิมชื่อ จูแอ และอายุประมาณ 9-10 ขวบ ถูกเปิดเผยสู่โลกภายนอกเป็นครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วในภาพถ่ายของสื่อทางการ ซึ่งแสดงให้เห็นเธอสังเกตการยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ของเกาหลีเหนือเมื่อวันก่อนพร้อมกับฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่อาวุโสคนอื่นๆ

 จูแอ สวมเสื้อโค้ทตัวสีขาวและรองเท้าสีแดง กำลังเดินจับมือกับ Kim ผ่านขีปนาวุธขนาดใหญ่ที่โหลดบนรถยิงจรวดและดูอาวุธที่ทะยานขึ้น

วันอาทิตย์นี้ สำนักข่าวกลางของทางการเกาหลีเหนือกล่าวถึงเธอเป็นครั้งที่สอง โดยบอกว่าเธอและคิมถ่ายภาพหมู่กับนักวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่าการทดสอบเปิดตัว Hwasong-17 ICBM

KCNA อธิบายว่าเธอเป็น 'ลูกที่รักที่สุด' หรือ 'มีค่า' ของคิม ซึ่งเป็นชื่อที่มีเกียรติมากกว่าคำบรรยายก่อนหน้าของเธอที่บอกว่าเป็นลูก '(ที่รักของคิม)' ในเอกสารที่ส่งไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน

ภาพถ่ายที่เผยแพร่โดยสื่อของรัฐแสดงให้เห็นลูกสาวสวมเสื้อโค้ทยาวสีดำควงแขนของพ่อขณะที่ทั้งสองโพสท่าถ่ายรูป

ภาพข่าว  เอพี