เพลิงไหม้บ้านมุสลิม ชุมชนมัสยิดเราะห์มาตุ้ลเลาะห์ (200ปี) ลาดหลุมแก้ว วอดทั้งหลัง

เพลิงไหม้บ้านมุสลิม ชุมชนมัสยิดเราะห์มาตุ้ลเลาะห์ (200ปี) ลาดหลุมแก้ว วอดทั้งหลัง

ad1

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 10 มิ.ย.2567เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเพลิงไหม้ภายในซอยมัสยิดเราะห์มาตุ้ลเลาะห์ (200ปี)จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงของ อบต.คูบางหลวงและเทศบาลตำบลระแหง จำนวนหลายคันเข้าดับเพลิงอย่างเร่งด่วน พร้อมรถฉุกเฉินเทศบาลตำบลคูบางหลวงเข้าทำการช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นเลขที่13/2ม.4 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยเพลิงได้ไหม้ที่ตัวบ้านและเป็นที่นอนได้รับความเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันดับเพลิงได้ใช้ระยะเวลากว่าหนึ่งชั่วโมงในการควบคุมเพลิงไว้ได้ และยังต้องฉีดน้ำเพื่อป้องกันเพลิงลุกไหม้ขึ้นมา และกันไม่ให้ไฟลุกไปยังบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นางสุวรรณ วิทยา อายุ47ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยส่วนที่เสียหายเป็นบริเวณบ้านทั้งหลังและของใช้ภายในบ้านทั้งหมด

จากการสอบถาม นางสุวรรณ วิทยา เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ที่บ้าน แต่เพื่อนบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากข้างล่าง ซึ่งน้องชายได้เลี้ยงไก่ชนไว้ 20ตัวและแมวอีก10ตัว เพลิงได้ลุกไหม้ลุกลามไปเยอะแล้วไม่สามารถดับเองได้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับเพลิง

หลังเพลิงสงบ พบว่าเกิดความเสียหายทั้งหลัง และไก่ชนที่เลี้ยงไว้ถูกไฟคลอกตายหมดเหลือเพียงแมวแม่ลูกอ่อนตัวเดียวที่รอดมาได้ เจ้าหน้าที่เร่งส่งโรงพยาบาลสัตว์ใกล้เคียงเพื่อเร่งทำการรักษา

นายชาญ พวงเพ็ชร์ อดีตนายกอบจ.ปทุมธานี และเป็นผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี ที่กำลังออกหาเสียงเลือกตั้งในบริเวณดังกล่าวจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุสังเกตุการณ์สถานที่เกิดเหตุและให้กำลังใจกับผู้ประสบภัยเพลิงไหม้

ด้านตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามเจ้าของบ้าน ซึ่งจะได้ประสานพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอากาศร้อน ส่วนค่าเสียหายเจ้าของบ้านยังประเมินไม่