ทหารพราน 3504 จับแรงงานต่างด้าวนั่งตากฝนกลางป่าบ้านพะนะรอนายหน้ามารับ

ทหารพราน 3504 จับแรงงานต่างด้าวนั่งตากฝนกลางป่าบ้านพะนะรอนายหน้ามารับ

ad1

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 โดย กองร้อยทหารพรานที่3504 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีแรงงานต่างด้าวเดินเท้าอ้อมผ่านจุดตรวจบ้านพะละ หมู่ที่ 3 ตำบลขะเนจื้อ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก หน่วยจึงได้จัดกำลังพล ทำการลาดตระเวนบริเวณดังกล่าว 

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 35. (ฉก.ทพ.35.) ได้ทำการลาดตระเวนท่ามกลางสายฝนที่กำลังตกหนัก ได้พบกลุ่มคนนั่งอยู่ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 29 คน (ชาย.12 คน  ,หญิง 17 คน ) พร้อมด้วยสัมภาระ  

จากการสอบถาม แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทราบว่า ได้เดินทางมาจากประเทศเมียนมา ผ่านช่องทางธรรมชาติ เพื่อจะเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพ  โดยได้มีนายหน้าพานั่งรถยนต์มาถึงบริเวณใกล้ๆ จุดตรวจ/จุดสกัดกั้น บ้านพะละ ก็พาเดินเท้าเพื่อที่จะอ้อมด่านตรวจ เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าว นายหน้าได้บอกว่าให้นั่งรอ และจะนำรถยนต์มารับ แรงงานต่างด้าวจึงได้นั่งรอจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว โดยแรงงานดังกล่าวบางส่วนได้มีการเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับนายหน้าไปแล้ว และ บางส่วนยังไม่ได้จ่าย  โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ จำนวน 18,000 – 20,000 บาท หน่วยจึงได้นำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน  สภ.แม่ระมาด จ.ตาก  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป