ส.ต.อ.ปืนโหดยิงหนุ่มเมียนมาดับเครียดหนักนอนคุกแรก

ส.ต.อ.ปืนโหดยิงหนุ่มเมียนมาดับเครียดหนักนอนคุกแรก

ad1

จากกรณี ส.ต.อ.วีระพงษ์ บัวเย็น อายุ 34 ปี สิบเวร สภ.พระยืน จ.ขอนแก่น ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง นาย จอ ชอ อ่อง อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เสียชีวิตขณะนอนรอการรักษาที่ อาคารศัลยกรรมระบบปัสสาวะ ชั้น 5 อาคาร 6 รพ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตุบรรยากาศ ที่ห้องควบคุมสภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่คุมขัง ส.ต.อ.วีระพงษ์ จากการสอบถามสิบเวรสภ.เมืองขอนแก่น ทราบว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พ่อและแม่ของส.ต.อ.วีระพงษ์ ได้นำอาหารน้ำและยารักษาโรคประจำตัว มาเยี่ยมลูกชาย ใช้เวลาพูดคุยกันและเยี่ยม 10 นาที จากนั้นก็เดินทางกลับ และตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส.ต.อ.วีระพงษ์ มีความเครียด และนอนไม่หลับทั้งคืน

พ.ต.อ.ยศวัจน์ สืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังควบคุมตัวผู้ต้องหามาคุมขังที่สภ.เมืองขอนแก่น ก็จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เนื่องจาก ผู้ต้องหาเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้า อาจมีอาการอื่นๆตามมา จำเป็นต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและให้สิบเวรยามคอยทักทาย เพื่อคลายความเครียดให้ผู้ต้องหา

" พบว่ามีอาการเครียด ที่อยู่ในสภาพนิ่งเฉย และในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ( 10 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จะได้นำตัว ส.ต.อ.วีระพงษ์ ผู้ต้องหาในคดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นตามขั้นตอนต่อไป"