ลูกชายทรพี วัย 27 ปี คว้าเหล็กตีหัวพ่อจนเสียชีวิต หลังขี่รถ จยย.พ่อไปแล้วเบาะขาด จึงเกิดการโต้เถียงก่อนลงไม้ลงมือกัน
ูลูกชายทรพี วัย 27 ปี คว้าเหล็กตีหัวพ่อจนเสียชีวิต


เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 11 ม.ค. 2565 ร.ต.อ.วิชิต ลาชัย ร้อยเวร สถ น้ำโสม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตาย ที่ หมู่ที่ 1 บ้านโสมเยี่ยม ต.โสมเยี่ยม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ที่เกิดเหตุพบศพชายถูกตีด้วยเหล็กท่อน นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 80 ทราบชื่อคือ นายประไพ คำเกิด อายุ 47 ปี ส่วนผู้ลงมือฆ่าคือนายธีรพงษ์ คำเกิด อายุ 27 ปี ลูกชายผู้ตายซึ่งก่อเหตุใช้ท่อนเหล็กตีพ่อเสียชีวิต หลังก่อเหตุก็ไปหลบในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ และนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำโสม
.
พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม พร้อม ร.ต.อ.วิชิต ลาชัย ร้อยเวร สภ.น้ำโสม ได้ทำการสอบสวน นายธีรพงศ์ ให้การว่าตนเป็นลูกชายของนายประไพ ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เอารถจักรยานยนต์ ของพ่อไปขี่ จากนั้นพ่อมาเห็นเบาะรถขาดจึงสอบถามตน และเกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ในขณะที่โต้เถียงกันนั้น พ่อได้ใช้ท่อแป๊ปเหล็กมาตีตน ตนจึงเอามือมารับหลายที จากนั้นตนจึงได้ผลักพ่อออก ทำให้พ่อล้มลง ตนจึงหยิบเหล็กฉากที่อยู่ใกล้ๆ ขึ้นมาแล้ว กระหน่ำตีไปที่ศีรษะหลายครั้ง จนเลือดอาบแล้วพ่อนิ่งไปและเสียชีวิตทันที ตนจึงเอาไปหลบอยู่ในบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมดังกล่าว
.
ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้ต้องหา และญาติกับพยานแวดล้อมอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบหาสารเสพติดและตรวจสอบประวัติ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยพรุ่งนี้ทาง พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี จะทำการสอบปากคำและนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ.