ศรีสะเกษกำลังจะมีผับใหญ่เพิ่มขึ้น รับเบียร์ใหม่ใส่ดีกรีเพิ่ม คดีย่อมเพิ่มเป็นเงาตามตัว

ศรีสะเกษกำลังจะมีผับใหญ่เพิ่มขึ้น รับเบียร์ใหม่ใส่ดีกรีเพิ่ม คดีย่อมเพิ่มเป็นเงาตามตัว

ad1

ย้อนหลังไปปี 2513 จังหวัดศรีสะเกษ ยังไม่ถูกพัฒนา เป็นเมืองผ่านที่เงียบเหงา ภายหลังที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร์ที่มีคุณภาพ นายสง่า วัชราภรณ์ ปิยณัฐ วัชราภรณ์ ที่เอางบมาสร้างศาลากลางหลังใหม่ให้หันหลังชนกัน แห่วแรกในประเทศไทย ผมก็มักจะไปขลุกอยู่ที่บ้าสนายสง่าเสมอ ยังมี นายบุญชง วีสมหมาย ส.ส ศรีสะเกษ อีกท่านหนึ่งที่ขายสมบัติมาเล่นการเมือง  ดึงงบประมาณมาสร้าง มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ 

ตลอดทั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ นายวิชิตไตรสรณกุล ที่มีเส้นสายดี ดึงงบประมาณมาสร้างบ้านแปงเมืองให้เจริญนำพาเศษฐกิจมาสู่ฐานราษฏร์ จนประชาขนเคารพนพน้อม อีกทั้งสร้าวถนนหนทางให้เดินทางได้สดวกขึ้น นำนักท่องเที่ยวพาเรดเข้ามาสร้างจังหวัดรายได้สู่ชุมชน ท้องถิ่น

ถนนศรีวิเศษ ต.เมืองเหนือ อ.เมืองศรีสะเกษ ถิ่นแถบนี้สมัยก่อนเรียกว่า"แถวสวนหมาก"มีซ่องกะหรี เป็นเรือนไม้ 2 ชั้นอยู่1แห่ง ขณะนี้มีตึกรามบ้านช่อง แต่ถนนสายนี้ยังเงียบเหงา ทำการค้าไม่ขึ้น  สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ ตั้งอยู่ริมถนน

บัดนี้ได้มีการเตรียมเปิด ผับขายเหล้าเบียร์ ขณะนี้อยู่ระระหว่างการตกแต่ง เป็นตึกอยู่ตรงกันข้ามพอดี คงเก็บเสียงได้ดี หรอกนะ แต่รถรา ผู้คนคงจะแน่นหนาแน่ รถราอาจะจอดไม่ถึงวัดโนนทราย ซึ่งลึกเข้าไปในซอยหรอกกระมัง แต่บางวันอาจจะจอดยาวไปถึงหน้าจวนก็ได้ ดีที่มี อส. เฝ้าอยู่

ถนนสายนี้เงียบเหงามานาน ต่อแต่นี้ไป ผู้ต้องขังที่เป็นเยาวชนอาจจะไม่เหงาอีกต่อไป

ขณะนี้มีเบียร์ อยู่ 3 ยี่ห้อ ต่อนี้ไปจะมีเบียร์ออกใหม่อีก 5 ชนิด ดูเหมือนว่ากฏหมายใหม่ให้เลิกสถานบรรเทิงถึงตี 4 เวลาเพิ่ม ดีกรีก็เพิ่ม คดีต้องเพิ่มตามไปด้วย

ต้องยอมรับว่าเลีอกทำเลมาเปิดผังได้เหมาะเจาะมากด้านหน้เป็นสถานพินิจเยาวชน ซอยเข้าวัดโนนทรายทอง ด้านขวาประมาณ300เมตรเป็นจวนพ่อเมือง ต่อเป็นไปศาลากลาง ขวามือเป็นกอง วิทยาสารพัดช่าง สภ.อ เมืองศรีสะเกษ และ กองบังคับการฯ

นับว่าทำเลตรงนี้เหมาะมาก โชว์แขกบ้านเมืองยามราตรีได้ดีทีเดียวเจียวละ

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน