ททท.เปิดเมนู 8 อาหารรสแซ่บเวอร์ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาเยือนอีสาน

ททท.เปิดเมนู 8 อาหารรสแซ่บเวอร์ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาเยือนอีสาน

ad1

ททท.เปิดเมนู 8 อาหารอีสานรสแซ่บเวอร์ อาหารพื้นถิ่นของดีแต่ละจังหวัดดึงนักท่องเที่ยวสายกิน เพราะอีสานไปไสกะแซ่บหลายเด้อ

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2566 นางสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ททท.สำนักงานจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 8 จังหวัด ได้นำอาหารของดีของเด่นแต่ละพื้นถิ่นมาประชาสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมเสวนาทิศทางส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีสานไปไสกะแซ่บและแนวทางการพัฒนาและต่อยอดเพื่อยกระดับอาหารอีสานและเพิ่มมูลค่าเชิงการตลาด ตามทิศทางและยุทธศาสตร์การส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อีสานไปไสกะแซ่บ

"การยกระดับอาหารอีสานสู่ความเป็นสากล ด้วยการนำเรื่องราวอาหารสู่การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ลิ้มรสเมนูจานแซ่บจาก 8 จังหวัดที่เป็นที่ตั้งของ สำนักงานททท. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย ไก่กะเต็ด จ.นครราชสีมา,กุนเชียงป้ารอง จ.อุดรธานี ,เนื้อโคขุนเสียบไม้ย่าง จ.นครพนม ,อ๋อปลายอน จ.ขอนแก่น, สแน็คบาร์อังแกบอบ จ.สุรินทร์และหมูยอยักษ์จ.อุบลราชธานี”

นางสรัสวดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. ได้จัดทำแผนงานส่งเสริมการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในทุกภูมิภาคของประเทศไทย กระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น ผ่านการจัดงานเทศกาลและกิจกรรม โดยอาหารไทยพื้นถิ่น เป็นซอฟท์เพาเวอร์ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวภาคอีสานมากขึ้น ซึ่งทุกจังหวัดจะ เน้นคุณภาพอาหาร ความสะอาดและหารับประทานยาก โดยมั่นใจว่าจะดึงนักท่องเที่ยวสายกินเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่มากกว่าร้อยละ 14 จากนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ