นายอำเภอเร่งผลักดัน"วังน้ำเขียวเมืองผลไม้"กระตุ้นนทท.ชิม ช้อปผลไม้ สูดโอโซนอากาศบริสุทธิ์ปลายฝนต้นหนาว

นายอำเภอเร่งผลักดัน"วังน้ำเขียวเมืองผลไม้"กระตุ้นนทท.ชิม ช้อปผลไม้ สูดโอโซนอากาศบริสุทธิ์ปลายฝนต้นหนาว

ad1

ที่สวนสมนึก บ้านศาลเจ้าพ่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมกับทีมงานที่ปรึกษาภาคเอกชน และภาคประชาชน ลงสำรวจผลไม้ที่ออกผลผลิตจำนวนมากที่สวนสมนึก ของ นางศศวรรณ สกุลทอง อายุ 53 ปี เจ้าของสวน

โดยพบว่า ภายในสวนสมนึก ปลูกไม้ผลหลากหลายชนิด ขณะที่ ลองกองกำลังทยอยให้ผลผลิตจำนวนมาก และดกเต็มสวนกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวชมสวนถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และซื้อลองกองติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างคึกคัก รวมถึงพุทรานมสด และอะโวคาโด ที่เริ่มออกผลผลิต

นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า วันนี้ร่วมกับทีมงานที่ปรึกษาภาคเอกชน และภาคประชาชน ลงเยึ่ยมชมสวนผลไม้ของเกษตรกร โดยเฉพาะสวนสมนึก ที่มีชื่อเสียงในเรื่องผลไม้ตรมฤดูกาล โดยมีแนวคิดเร่งผลักดัน วังน้ำเขียวเมืองผลไม้ เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ในช่วงปลายฝนต้นหนาว และร่วมอุดหนุนสินค้าชุมชน ผลไม้ ตามฤดูกาล สร้างรายได้ให้ชุมชน อีกด้วย

ด้าน นางศศวรรณ สกุลทอง อายุ 53 ปี เจ้าของสวนสมนึก กล่าวว่า สวนแห่งนี้ มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ปลูกไม้ผลไว้เต็มพื้นที่ มานานกว่า 50 ปีแล้ว อาทิ พุทรานมสด ฝรั่งกิมจูนมสด ทุเรียน มะยงชิด เงาะ มังคุด ละไม และลองกอง เป็นต้น ซึ่งขณะนี้ ลองกองกำลังให้ผลผลิตอยู่ ถือเป็นปีที่ออกผลดี ทำให้ทุกต้นมีลูกลองกองเหลืองอร่ามเต็มต้น เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว เพราะลองกองที่นี่ นอกจากจะมีสีสันสวยงามแล้ว ยังมีรสชาติดี จากนั้นจะมีพุทรานมสด มะยงชิด และละไม ออกผลผลิตรับช่วงต่อ ทำให้ทางสวนมีรายได้ตลอดทั้งปี

ภาพ/ข่าว นายวิทยา สกลเจริญ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา