“เกษตรกร”ปลายด้ามขวานไว้ใจ “ปุ๋ยอินทรีย์ ไทยกรีน” สั่งสินค้าคึก


ถึงแม้ว่า ช่วงนี้ฟ้า ฝน ลม พัดกระหน่ำลงมาพื้นที่ชายแดนใต้เกือบทุกวัน ส่งผลดีให้เกษตรกรทำสวนยางพารา และสวนผลไม้ ได้รับน้ำฝนมาสร้างความชุ่มฉ่ำให้กับสวนผลไม้ หลังเจออากาศร้อน สร้างความแห้งแล้งให้กับดินมาระยะหนึ่ง แต่เมื่อฝนเทลงมา เกษตรกรเริ่มหาปุ๋ยที่ดีมีคุณภาพ มาช่วยบำรุงไม้ยืนต้น ที่กำลังออกลูก ออกผลอยู่ในขณะนี้
โดยเฉพาะทุเรียนใต้ อีกไม่กี่เดือน จะเริ่มตัดลูกออกขายสู่ตลาดกันได้แล้ว รวมทั้ง ชาวสวนยางพาราเริ่มหาปุ๋ยบำรุงดิน เพิ่มความเจริญเติบโตให้กับต้นยางในช่วงหน้าฝน
ปุ๋ยอินทรีย์คุณภาพดี “ไทยกรีน” อีกหนึ่งแบรนด์ กำลังได้รับความนิยมของพี่น้องเกษตรกรใต้ หลังจากที่เริ่มบุกตลาดเพียงไม่กี่เดือน มีกระแสตอบรับอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ “โครงการต่อลมหายใจเกษตรไทย” เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระในการซื้อปุ๋ย
เนื่องจากก่อนหน้านี้ เกษตรกรต้องซื้อปุ๋ยราคาแพง ส่งผลให้ต้นทุนสูง แต่ปุ๋ยไทยกรีน มอบเครดิตผู้ซื้อปุ๋ยผ่อนชำระได้ 6 เดือน
การตอบโจทย์ที่ดีให้กับเกษตรกรชาวสวน แถวอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ต่างก็สนใจสั่งซื้อปุ๋ยกันอย่างคึกคัก พร้อมส่งถึงมือเกษตรกร สร้างรอยยิ้มให้ตามคำมั่นสัญญา