สลด!สาวใหญ่ถูกไฟขบวนบรรทุกสินค้าชนเสียชีวิตหน้ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่

สลด!สาวใหญ่ถูกไฟขบวนบรรทุกสินค้าชนเสียชีวิตหน้ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่

ad1

เจ้าหน้าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุรถไฟขบวนบรรทุกตู้สินค้าจากสถานีปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา รอยต่อรัฐปะลิส ชายแดนไทย มาเลเซีย มุ่งหน้าเข้าสถานีชุมทางรถไฟหาดใหญ่ จ.สงขลา ชนชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย บริเวณย่านชุมชนหน้ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ และรถพยาบาลธิติกาลแอมบูแลยซ์เซอร์วิส 

พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนางภิมล แนวโนนทัน อายุ 47 ปี ชาวบ้านในย่าน ถนนหมู่บ้านปาล์มสปริงส์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ โดยถูกรถไฟชนเข้าที่ช่วงลำตัวและคอเสียชีวิตอยู่ริมรางรถไฟ โดยทั้งเพื่อนและสามีได้พากันมาดู และเศร้าสลดใจไปตามๆกัน

ส่วนขบวนรถไฟไม่ได้รับความเสียหาย และหลังทางตำรวจเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้วเสร็จได้เคลื่อนขบวนเข้าสู่ชุมทางหาดใหญ่ 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุผู้ตายกำลังนั่งอยู่ข้างรางรถไฟ และทางพนักงานขับรถได้ชะลอความเร็ว และเปิดหวูดสัญญาณเตือนให้หลบไปข้างทาง แต่ปรากฏว่า เมื่อขบวนรถไฟเคลื่อนตัวเข้ามา ผู้ตายก็ได้ลุกขึ้นเดินเซมาทางรางรถไฟจนถูกชนเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านในย่านเกิดเหตุบอกว่า ผู้ตายมีบ้านพักอยู่ห่างออกไปไม่ไกล และปกติก็จะแวะเวียนมานั่งเล่นที่นี่บ้างเป็นบางครั้ง 

กระทั่งได้ยินเสียงรถไฟหวูดลากยาวผิดปกติกว่าทุก ๆ วัน ก่อนจะพบว่า ผู้ตายถูกรถไฟชนเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งปกติก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

เบื้องต้น ได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป.