'เฌอปราง'ยกมือไหว้ขอบคุณทุกกำลังใจ รับร่างน้องบำเพ็ญกุศลวัดราษฎร์บำรุง

'เฌอปราง'ยกมือไหว้ขอบคุณทุกกำลังใจ รับร่างน้องบำเพ็ญกุศลวัดราษฎร์บำรุง

ad1

พนักงานสอบสวน สน.สำเหร่ รอผลชันสูตรร่างน้องชายเฌอปราง ก่อนออกเอกสารให้ญาติรับศพจากนิติเวช ส่วนประเด็นดื่มสุรามึนเมา หรือไม่นั้น ยังต้องรอแพทย์ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดให้แน่ชัดอีกครั้ง ขณะที่ เฌอปราง ยกมือไหว้ขอบคุณทุกกำลังใจ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่ สน.สำเหร่ พ.ต.อ.เศรษฐศักดิ์ ยิ้มเจริญ รอง ผบก.น.8 เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน ชุดคลี่คลายคดีการตายของ นายฌาน อารีย์กุล อายุ 19 ปี อดีตนักกีฬาโบว์ลิ่งเยาวชนทีมชาติ และเป็นน้องชายแท้ๆ ของ น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง สมาชิกของ BNK48 รุ่น 1 ซึ่งตกจากที่สูงภายในคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธนบุรี โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดเผยว่า

จากข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าปมเหตุผู้ตายมีปัญหากับแฟนสาวจนถึงขั้นน้อยใจและตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ซึ่งจากการตรวจสอบภายในห้องพักบริเวณชั้น 9 ไม่พบว่าระหว่างเกิดเหตุมีบุคคลใดอยู่ในห้อง และไม่พบสิ่งผิดปกติอื่นๆ ที่อาจเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุ

นอกจากนี้ในประเด็นที่ผู้ตายดื่มสุรา จนมีอาการมึนเมาก่อนจะตัดสินใจก่อเหตุหรือไม่นั้น จะต้องรอทางแพทย์ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดให้แน่ชัดอีกครั้ง จึง0tสามารถระบุได้ว่าก่อนที่ผู้ตายจะตัดสินใจปลิดชีพตัวเองมีอาการเมาสุราหรือไม่

ขณะที่ ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ เจ้าของคดี ได้จัดเตรียมเอกสารไว้ให้ญาตินำไปแจ้งออกใบมรณบัตรที่สำนักงานเขตคลองสาน ทั้งนี้ในเบื้องต้นทราบว่า ทางแพทย์นิติเวชระบุสาเหตุการตายคือ "อวัยวะภายในฟกช้ำฉีกขาด เนื่องจากตกจากที่สูง" ซึ่งหลังจากนี้จะได้ให้ญาตินำไปยื่น เพื่อขอรับศพออกไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี

ด้านบรรยากาศที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬา พบว่า น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง พร้อมมารดา และญาติๆ ได้เดินทางมารอรับศพผู้ตาย เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์บำรุง ถนนเพชรเกษมซอย 69

 น.ส.เฌอปราง เปิดเผยสั้นๆ ว่า ครอบครัวไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน และขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการการทำพิธีสวดศพ ต้องรอรายละเอียดอีกครั้ง ขอให้เป็นเรื่องภายในครอบครัวที่จะดำเนินการ

ส่วนรายละเอียดทางคดีที่ สน.สำเหร่ ตำรวจได้ดำเนินการแล้ว จากนั้น น.ส.เฌอปราง ได้ยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจต่อความสูญเสียในครั้งนี้ก่อนที่ญาติๆ จะมาร่วมสวมกอดให้กำลังใจเฌอปราง.

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งกำหนดการสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจ

นายฌาน อารีย์กุล

ณ ศาลา 6 วัดราษฎร์บำรุง ถนนเพชรเกษม 69 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

พุธที่ 1 มีนาคม 2566
เวลา 16.30 น. พิธีรดน้ำศพ
เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรมศพ

วันที่ 2-4 มีนาคม 2566
เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรมศพ

วันที่ 5 มีนาคม 2566
พิธีฌาปนกิจ จะแจ้งกำหนดการให้ทราบอีกครั้ง

**ขอความร่วมมือเลี่ยงส่งพวงหรีดและดอกไม้สด มาร่วมงาน เนื่องจากพื้นที่จัดงานมีจำกัดค่ะ**

จึงขอกราบเรียน และเรียนเชิญมาด้วยความเคารพ

ครอบครัวอารีย์กุล