ระทึก!เพลิงปริศนาลุกไหม้ยุ้งข้าวค่อนแจ้งควายนับสิบหนีตายโกลาหล

ระทึก!เพลิงปริศนาลุกไหม้ยุ้งข้าวค่อนแจ้งควายนับสิบหนีตายโกลาหล

ad1

อุทัยธานี-ไฟไหม้ลุกโหมยุ้งข้าวค่อนแจ้ง!! ควายหนีตายเป็นสิบ ตัวหนึ่งโดนไฟไหม้กลางหลัง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เมื่อเวลา 04.40 น. ของวันที่ 29 มกราคม 2566 เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันองค์การบริหารส่วนตำบลเขากวางทอง ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีไฟไหม้ยุ้งข้าวที่หมู่ 12 ตำบลเขากวางทอง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันจึงได้ประสานรถน้ำไปยังเทศบาลหนองฉาง เทศบาลตลกดู่ อบต.หนองฉาง อบตทุ่งโพธิ์ มาช่วยกันดับเพลิงให้กับเขตพื้นที่ อบต.เขากวางทอง หลังจากได้รับแจ้งรีบไปยังที่เกิดเหตุบ้านชื่อนางสาวจำเนียร คันศร บ้านเลขที่ 54/4 ม.12 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ในที่เกิดเหตุไฟกำลังโหมลุกไหม้ที่ยุ้งข้าวกำลังลุกโหม ใกล้กันพบคอกควายติดกับยุ้งข้าวที่ไหม้เสียหายไปพร้อมกับข้าวเปลือกพี่เสียหายประมาณ 5-7 เกวียนเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงเกือบ 1 ชั่วโมงกว่าไฟจะสงบลง

ล่าสุดได้แจ้งไปยัง พ.ต.ท.อดิเรก เอี่ยมเล สารวัตรเวรสภ.เขาบางแกรก ได้เข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุเบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปได้ อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบถามไปยังแม่ของเจ้าของบ้านได้ เล่าว่า ขณะนั้นตนเองได้ตื่นมาหุงข้าว มองไปก็เห็นแสงไฟทีแรกก็คิดว่าใครมาจุดอ้อย ที่ไหนได้มันไฟไหม้อยู่ที่ยุ้งข้าว ถึงได้ตะโกนเรียกลูกให้ตื่นพร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ จังหวะนั้นได้มีควายทั้งหมด 10 ตัวอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ควายบางตัวก็ดิ้นหลุดเพื่อหนีตายเอาชีวิตรอด ส่วนชาวบ้านรีบ มาช่วยกันตัดเชือกแล้วนำออกมาจากที่เกิดเหตุ พบพ่อควาย ได้รับบาดเจ็บจากถูกไฟลวกที่กลางหลัง