พัทลุงอ่วมซ้ำสองฝนตกหนักตลอดคืนน้ำกลับมาท่วมถนนอีกรอบ

พัทลุงอ่วมซ้ำสองฝนตกหนักตลอดคืนน้ำกลับมาท่วมถนนอีกรอบad1

วันที่ 19 ธันวาคม 2565  พื้นที่จังหวัดสงขลา ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง สภาพถนนเขตเทศบาลนครสงขลาหลายจุดน้ำเริ่มกลับมาท่วมขังอีกครั้งเนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน แม้ว่าทางเทศบาลนครสงขลา จะเดินเครื่องสูบน้ำ สูบน้ำออกทะเลตลอด 24 ชั่วโมงแล้วก็ตาม 

สำหรับ จ.สงขลา หลังจากเมื่อวานนี้ ( 17 ธค. 65) ฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้น้ำท่วมทั้ง 16 อำเภอ ในส่วนของเทศบาลนครสงขลา ได้เดินเครื่องสูบน้ำอยู่ 

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศวันนี้ (ที่ 19 ธ.ค 65) บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้วส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างมีฝนหรือฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป  โดยมีฝนหนักหลายพื้นที่และมีฝนหนักมากบางแห่ง ส่วนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนบนมีอากาศเย็นในตอนเช้า 

บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีฝนหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งและชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 19-21 ธันวาคม 2565 

ขณะเดียวกันจากสภาพน้ำท่วมเมื่อวานนี้ มีเศษขยะที่ลอยมากับน้ำกระจายเต็มบริเวณถนนและริมถนนเนื่องจากน้ำท่วมถนนเมื่อวานนี้ เทศบาลนครสงขลาต้องระดมคนงานออกมาเก็บขยะบนถนนและริมทางเพื่อไม่ให้เศษขยะไปกีดขวางทางเดินของน้ำหรืออุดตันท่อระบายน้ำริมถนน.