สีสันสนุกนายกอบต.นาฝายฟาดปากกับกำนันเวทีมวยทะเลสนุกสนานลอยกระทงชัยภูมิ

สีสันสนุกนายกอบต.นาฝายฟาดปากกับกำนันเวทีมวยทะเลสนุกสนานลอยกระทงชัยภูมิad1

วันนี้(8พ.ย.65)วันลอยกระทงปี 65 ตามพื้นที่ต่าง ๆ มีการจัดงานลอยกระทง รวมถึงที่สระน้ำข้างสำนัก อบต.นาฝาย อ.เมือง  จ.ชัยภูมิ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายก อบต.นาฝาย ได้นำชาวบ้านทั้ง 19 หมู่บ้าน จัดงานลอยกระทง เพื่อความสนุกสนานของชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งเป็นการแสดงความขอบคุณพระแม่คงคา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำให้มนุษย์ได้ใช้ประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งขอขมาที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงไป ในงานนอกจากจะมีการประกวดกระทงของแต่ละหมู่บ้านทั้ง 19 หมู่บ้าน การแข่งขันตีกองเส่งเสียงดังแล้ว สิ่งที่เป็นสีสันตื่นตาตื่นใจ สร้างความสนุกสนานให้กับชาวบ้านที่ร่วมในงาน

นอกจากจะมีการประกวดร้องเพลงจากตัวแทนทั้ง 19 หมู่บ้านแล้ว ยังมีการแข่งขันชกมวยทะเล จากตัวแทนทั้ง 19 หมู่บ้านแล้ว ยังมีมวยทะเลคู่เอกพิเศษ เป็นการชกระหว่าง พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายก อบต.นาฝาย วัย 63 ปี กับนายทองสุข สองสี กำนันตำบลนาฝาย อายุ 54 ปี คนใหม่ล่าสุด ที่เข้าได้รับตำแหน่งเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่มีทั้งส่วนสูง น้ำหนักใกล้เคียงกันกว่า 100 ก.ก. ซึ่งทั้งคู่ต่างมีกองเชียร์ของตนเชียร์กันอย่างหนาแน่น และสนุกสนาน เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมเป็นอันมาก

และถึงกับจะตบรางวัลให้ 500 บาท สำหรับนักมวยที่ชนะการชกมวยทะเล ชกกัน 2 ชก ผลปรากฏเสมอกัน นักมวยทะเลคู่เอกหมดแรงก่อน กรรมการตัดสินให้เสมอกัน ด้วยสปริตร นายทองสุข สองสี กำนันตำบลนาฝาย อายุ 54 ปี คนใหม่ล่าสุด เรียกเสียงปรบมือดังสนั่นของชาวบ้านที่ร่วมในงาน ที่ทั้ง 2 ท่านได้สร้างความสนุกสนานให้กับชาวบ้านทั้ง 19 หมู่บ้าน ที่ไม่ได้สนุกสนานเช่นนี้มากว่า 2 ปี ตั้งแต่โควิด-19ระบาด เราไปชมบรรยากาศความสนุกสนาน การต่อยมวยทะเลคู่เอกในรายงานกันครับ .

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค