นาทีชีวิตช่วยจยย.ตกฝายน้ำล้น ชาวบ้านเตือนอย่าขับฝ่ากระแสน้ำ

นาทีชีวิตช่วยจยย.ตกฝายน้ำล้น ชาวบ้านเตือนอย่าขับฝ่ากระแสน้ำad1

นครราชสีมา-คลิปนาที ช่วยรถจักรยานยนต์ตกฝายน้ำล้น  ชาวบ้านเตือนไม่ควรขับผ่านกระแสน้ำเชี่ยว หลังมีรถพลัดตกมา 4 คันแล้ว

คลิปภาพวีดีโอที่ชาวบ้าน บ้านนาตาหิน หมู่ที่ 9 ตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย  จังหวัดนครราชสีมา กำลังช่วยกันใช้เชือกมัดรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่พลัดตกลงไปในฝายน้ำล้นที่มีกระแสน้ำไหลเชี่ยว  ต้องใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็สามารถนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขึ้นมาจากฝายน้ำล้นได้

นางเนียง บุญชำนิ อายุ 56 ปี ชาวบ้านนาตาหิน ตำบลหนองระเวียง บอกว่า ตนเลี้ยงวัวอยู่ติดกับฝายน้ำล้นจุดนี้ทุกวัน ก่อนเกิดเหตุ ได้มีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าฝายน้ำล้น ซึ่งมีกระแสน้ำไหลแรงมาก และระหว่างกำลังขับรถฝ่ากระแสน้ำไปนั้น อยู่ดีๆ รถก็พลัดตกลงไปในฝายน้ำล้น โชคดีที่คนขับสามารถกระโดดลงจากรถได้ทัน แต่ต้องปล่อยให้รถถูกกระแสน้ำพัดจมลงไปในฝายน้ำล้น ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ เพื่อนำรถจักรยานยนต์ขึ้นจากฝายน้ำล้น

โดยช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์ขับผ่านฝายน้ำล้น แล้วถูกกระแสน้ำพลัดรถตกลงไปในฝายมาแล้ว 4 คัน แต่โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางนี้ โดยเฉพาะรถขนาดเล็ก  ไม่ควรขับผ่านกระแสน้ำที่ไหลแรง เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุรถตกลงไปในฝายน้ำล้นได้ เนื่องจากในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ฤดูน้ำหลาก จะมีมวลน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยฉกาจ อำเภอห้วยแถลง ไหลล้นอ่างเก็บน้ำมาตามคลองน้ำสายนี้ ทำให้มีกระแสน้ำไหลแรงมาก จึงอยากฝากเตือนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางนี้ ไม่ควรรับรถผ่านไปมาในจุดนี้ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้ .

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา