วัดแทบแตก!แห่กราบไหว้ขอพร-ขอโชคขอลาภ ท้าวเวสสุวรรณ วัดหนองเดิ่น

วัดแทบแตก!แห่กราบไหว้ขอพร-ขอโชคขอลาภ ท้าวเวสสุวรรณ วัดหนองเดิ่น

ad1

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2565  ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า บรรยากาศภายในวัดหนองเดิ่น อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ชาวบ้านต่างร่ำลือว่ามีองค์ท้าวเวสสุวรรณ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน มีประชาชนหลั่งไหลแห่มาขอพรและโชคลาภ ต่างสำเร็จและได้โชคลาภกลับไปทุกครั้ง

โดยวันนี้ทางวัดได้ประกอบพิธีรำบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ เพื่อเปิดเนตร ขอโชค ขอลาภให้กับประชาชนที่ศรัทธรา ในองค์ท้าวเวสสุวรรณ ทำให้บรรยากาศภายในวัดคราครั่งไปด้วยประชาชนทั้งในต่างพื้นที่ และ ต่างจังหวัดที่ทราบข่าว ว่ามีการรำบวงสรวงเปิดเนตร ขอโชคท้าวเวสสุวรรณ  จึงพากันมาจุดธูป บูชาดอกไม้แดง พวงมาลัยแดง น้ำแดง กันเป็นจำนวนมาก

ชาวบ้านรายหนึ่ง บอกว่า ตนเองมาที่วัดนี้แล้วครั้งหนึ่ง หลังจากครั้งแรกได้มากราบไหว้ขอพรและถวายสังฆทานแก่เจ้าอาวาส และได้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ อีกทั้งได้นำเลขจากการล้วงไหไปเสี่ยงโชค จึงทำให้งวดที่แล้วนั้นได้โชคมาพอสมควร วันนี้จึงได้ตั้งใจจะนำสังฆทานมาถวายแก่หลวงพ่อ และมาขอพรท้าวเวสสุวรรณ เพื่อตัวเองจะได้โชคลาภในงวดนี้ และที่ผ่านมามีชาวบ้านในพื้นที่ถูกหวยมาแล้ว จึงทำให้ชาวบ้านต่างพากันมาขอโชคลาภท้าวเวสสุวรรณ กันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดยาวนี้.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา