ประชาชนแห่ไว้อาลัย สรพงศ์ ชาตรี-“ดวงเดือน”เปิดใจ จัดงานพระราชทานเพลิงศพส่งสรีระ“พี่เอก”ให้ดีที่สุด

ประชาชนแห่ไว้อาลัย สรพงศ์ ชาตรี-“ดวงเดือน”เปิดใจ จัดงานพระราชทานเพลิงศพส่งสรีระ“พี่เอก”ให้ดีที่สุด

ad1

นครราชสีมา - ประชาชนแห่ไว้อาลัย สรพงศ์ ชาตรี  ขณะที่ “ดวงเดือน” เปิดใจ จัดงานพระราชทานเพลิงศพ ส่งสรีระ “พี่เอก” ให้ดีที่สุด พร้อมสืบสาน เดินตามแนวทางที่วางไว้ให้ ชวนกัลยาณมิตรสานงานที่ “พี่เอก” ทำค้างไว้ให้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ที่มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา คณะกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี) ได้ทำพิธีเชิญสรีระร่างของนายกรีพงศ์  เทียมเศวต (สรพงศ์ ชาตรี) จากมหาวิหารหลวงปู่โต ไปไว้ยังเมรุจำลอง ภายในบริเวณปรัมพิธีงานพระราชทานเพลิงศพ ฯ ซึ่งบรรยากาศการแห่ร่างของสรพงศ์  ชาตรี วนรอบเมรุจำลอง 3 รอบ ก่อนนำร่างขึ้นบนเมรุจำลอง มีประชาชนจำนวนมากต่างมายืนรอไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ขณะเดียวกัน ก็มีประชาชนจำนวนมาก มาเข้าคิวรอตรวจ ATK เพื่อเข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพฯ ในเวลา 18.00 น.

นางสมศรี  เกลาโพธิ์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านจาก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ตนและเพื่อนรวม 10 คน ตั้งใจเดินทางเพื่อมาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพสรพงศ์ฯ โดยเฉพาะ โดยตนได้ติดตามข่าวมาตลอด ตั้งแต่รู้ว่าสรพงศ์ฯ ป่วย ซึ่งตนรู้เสียใจต่อการจากไปของสรพงศ์ฯ เป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าจะหาคนดีแบบนี้ได้จากไหนอีก  หลังจากนี้ตนจะพยายามมาทำบุญที่นี่บ่อยๆ เพื่อช่วยกันสานต่อในสิ่งที่สรพงศ์ฯ ทำไว้

ด้านนางสาวดวงเดือน  จิไธสงค์  คู่ชีวิตสรพงศ์ ชาตรี พระเอกตลอดกาล ได้เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อสรพงศ์ ชาตรี ว่า วันนี้พยายามอย่างเต็มที่ในการเตรียมงานพระราชทานเพลิง ส่งสรีระร่างของ “พี่เอก” สรพงศ์ ชาตรี ให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ในฐานะภริยา และในฐานะคู่ชีวิต จะสามารถทำได้ และอยากจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้  ส่วนการดำเนินงานสานต่อเจตนารมณ์เกี่ยวกับมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี  “พี่เอก”ได้วาแนวทางและจัดสรรเอาไว้แล้ว  ตนก็จะสืบสาน เดินตามแนวทางที่ “พี่เอก” วางไว้ให้ โดยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ทุกคน เจ้าหน้าที่ทุกคน และทางพระ ก็ยังคงเดิม  แต่จะมีคนมาช่วยดูแลเพิ่มขึ้นเพื่อที่จะสืบสานงานที่ “พี่เอก” ได้ทำไว้ให้สำเร็จตามที่ “พี่เอก” ได้ตั้งปณิธานไว้

สำหรับลูกศิษย์สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ทุกคนทุกท่าน รวมถึง กัลยาณมิตร กัลยาณธรรม  แฟนคลับ แฟนหนังแฟนละคร ของ “พี่เอก” ขอบอกว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม เคยแวะเวียนมาที่นี่อย่างไร ตนก็ยังอยู่ที่นี่  ยังอยู่สืบสานงานทุกอย่างที่พี่เอก และทุกๆ ท่านเคยทำร่วมกันไว้  ตนจะคอยต้อนรับทุกท่านอยู่เสมอเพื่อมาร่วมสืบสานงานที่พี่เอกทำค้างเอาไว้ให้สำเร็จ ก็ขอเรียนเชิญทุกท่านมาช่วยกัน ร่วมใจเพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์  ไม่ใช่เป็นสมบัติของคนใดคนหนึ่ง  ซึ่งพี่เอกก็ทำให้ตนรู้ว่า สิ่งที่ร่วมกันสร้างไว้ จะได้บุญติดตัว  ชื่อเสียงจะยังคงอยู่   แต่มหาวิหาร อุทยานธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่ ยังคงเป็นสมบัติของทุกคนบนโลกมนุษย์ เป็นสมบัติของทุกคนร่วมกัน”.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา