แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งไล่ล่ากลุ่มคนร้ายบึ้มหน้ารพ.ไม้แก่น ตำรวจเจ็บ 4 พลีชีพ 1

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งไล่ล่ากลุ่มคนร้ายบึ้มหน้ารพ.ไม้แก่น ตำรวจเจ็บ 4 พลีชีพ 1ad1

ปัตตานี-อีโอดีเผยระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ในถังขยะริมทางบริเวณจุดเกิดเหตุคนร้ายกดบึ้มหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น และญาติได้นำร่างด.ต.บารีห์   บากา  ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามฝังร่างที่กูโปร์สุสานในพื้นที่

วันนี้(21 กย.65)ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี แรงระเบิด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย และเสียชีวิต 1 นาย ได้แก่ ร้อยตำรวจโทเสถียร เชื้อประสาท  จ่าสิบตรีวีชัย แก้วละเอียด สิบตำรวจเอกอาริซตราภัย สิบตำรวจเอกอาหมัด หะยีตาแยะ โดยทั้ง 4 ได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาล และดาบตำรวจบารี บากา ผู้เสียชีวิตถูกนำส่งโรงพยาบาลไม้แก่นเพื่อชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนต่อไป

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาญาติได้นำร่าง ด.ต.บารีห์   บากา  ตำรวจที่เสียชีวิตจาดเหตุระเบิดประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามที่มัสยิดนูรุลฮูดา ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น และฝังร่างที่กูโบร์สุสานในพื้นที่ดังกล่าว ท่ามกลางความเสียใจของญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เสียใจ  โดยมี พ.ต.อ.ต่อลาภ  เล็งฮะ ผกก.สภ.ไม้แก่น พร้อมข้าราชการ ตร. สภ.ไม้แก่น ร่วมไว้อาลัยและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุชุดปฏิบัติการสายตรวจ ได้เดินทางโดยรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เพื่อลาดตระเวนตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่เขตรับผิดชอบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์เสียหลักเบียดกับเสาไฟฟ้าริมทางเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 นาย และทำให้รถจักรยานยนต์ของด.ต.บารีห์   บากา ที่ขับมาเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างแรงเป็นเหตุให้เสียชีวิต จากการตรวจสอบในขั้นต้น พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุ โดยคนร้ายนำมาซุกซ่อนไว้ในถังขยะริมถนน บริเวณจุดเกิดเหตุ

ขณะที่เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายระเบิดEOD ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่ ในพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่รอบบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป  เจ้าหน้าที่ตรวจพบซากรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.บารีห์   บากา หลังถูกแรงระเบิดจนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างแรงเสียหายทั้งคัน นอกจากนั้นยังพบมีร้านอาหารที่คนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องมาซุกไว้ถังขยะที่วางอยู่บริเวณหน้าร้านถูกระเบิดได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

 จากเหตุระเบิดที่ดังขึ้นบริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้แก่นในครั้งนี้  เเม้จะทำให้ผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ต่างตื่นตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก แต่วันนี้ทางโรงพยาบาลยังคงเปิดให้บริการ ตามปกติเนื่องจากโรงพยาบาลไม้แก่น เป็นแค่โรงพยาบาลเดียวของอำเภอนี้

ส่วนที่โรงเรียนไม้แก่นกิตติวิทย์ โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาที่มีนักเรียนประมาณ 500 คนที่อยู่ฝั่งตรงกับข้ามพบร่องรอยสะเก็ดระเบิดทำให้อาคารได้รับความเสียหาย และเพื่อความปลอดภัยของครูและเด็กนักเรียนวันนี้ทางโรงเรียนต้องปิดเรียนชั่วคราว เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พลโท เกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต รวมทั้งสั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งดูแลด้านสิทธิสวัสดิการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และให้เร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งเน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวัง ปรับเปลี่ยนรูปแบบและวิธีการในการออกปฏิบัติงานอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบข้อมูลหรือเบาะแสของคนร้ายสามารถแจ้งได้ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประจำพื้นที่ หรือโทรสายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 หมายเลข 061-1732999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยข้อมูลของท่านจะได้รับการปกปิดเป็นความลับ