สถานบันเทิงศรีสะเกษปรับเสียงดังยิงกว่าเดิมหลังจากชาวบ้านร้องเรียนเปิดเสียงดัง

สถานบันเทิงศรีสะเกษปรับเสียงดังยิงกว่าเดิมหลังจากชาวบ้านร้องเรียนเปิดเสียงดังad1

ศรีสะเกษ-ชาวบ้านศรีสะเกษร้อง สถานบันเทิงส่งเสียงรบกวนการนอนของชาวบ้าน ร้องมาเป็นปีไม่ได้ผล ล่าสุดส่งภาพถ่ายมาร้องผู้สื่อข่าว ครวญว่า ยิ่งปรับเสียงดังกว่าเดิมเป็นการเย้ย..!

การณีที่ชาวบ้านร้องเรียนผู้ว่าราชการจัวหวัดศรีสะเกษว่า สถานบริการบันเทิงเปิดเพลงเสียงดัง ร้องเรียนทั้งปีไม่มีแก้ไข

 เมื่อคืนวันที่ 13 ส.ค. 2565 นายเจริญชัย จิตรโชติ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ในฐานะชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่โดยรอบสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ริมถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ที่ได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องมลพิษทางเสียง ของสถานบริการบันเทิงดังกล่าว ที่มีการเปิดให้บริการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มและมีการแสดงดนตรีสด เป็นลักษณะสถานบริการคล้ายสถานบันเทิง ซึ่งตนได้เคยร้องเรียนไปแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง มานานหลายปีแล้ว

เจริญชัย จิตรโชติ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ

ล่าสุดเมื่อกลางดึกคืนวันที่13สิงหาคม2565 นายเจริญชัย ได้ส่งภาพถ่ายของสถานบันเทิง ซึ่งบั่นทอนสุขภาพชาวบ้านมาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกับคร่ำครวญว่าแม้ว่าเคยร้องเรียนไม่ได้ผลแล้ว ระยะหลังนี้ยิ่งจะปรับเสียงให้ดังมากขึ้น ยิ่งดึกยิ่งดัง เหมือนจะเป็นการเย้ยผู้ร้องเรียน เย้ยกฏหมายอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนนี้ตนก็ไม่รู้จะไปพึ่งใคร แต่ก็คงจะมีการรวมตัวของชาวบ้านที่เดือดร้อน ทำอย่างใดอย่าวหนึ่งต่อไป

 นายเจริญชัย กล่าวต่อไปว่า เสียงดังลั่นนี้ ตนคาดว่าเกิดจากระบบเก็บเสียงไม่ได้มาตรฐาน ทำให้มีการเล่นดนตรีสดหรือเปิดเพลงให้บริการลูกค้า มีเสียงดังเล็ดลอดออกมาข้างนอก รบกวนชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบข้าง ซึ่งมีทั้งผู้สูงอายุ เด็ก และส่วนมากจะเป็นหอพักนักศึกษา โดยช่วงที่เป็นปัญหาที่สุดคือช่วงที่นักเรียน นักศึกษา ในช่วงเตรียมสอบ ไม่มีสมาธิในการอ่านหนังสือ และจะนอนหลับได้ต้องทนรอให้สถานบริการดังกล่าวปิดบริการในช่วงหลังเวลา 01.00 น. เสียก่อน  

อีกทั้งไม่มีพื้นที่จอดรถให้สำหรับลูกค้าผู้มาใช้บริการ และมีการจอดรถขวางทางเข้าออกของชาวบ้าน รวมถึงริมถนนทางหลวงทั้งสองฝั่ง ซึ่งตนคิดว่าทางสถานประกอบการควรจัดหาที่จอดรถให้สำหรับลูกค้า และไม่ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงและผู้สัญจรผ่านไปมาเดือดร้อน

อีกทั้งทางเทศบาลฯ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องทำหน้าที่ ทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย อยากให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่อย่างจริงจัง ตรวจสอบ ปรับปรุง ให้สถานบริการบันเทิงมีคุณภาพดีขึ้น มีมาตรฐานยิ่งขึ้น เพราะในอนาคตเราไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ถ้าเราแก้ไขปรับปรุงให้ถูกต้อง การดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ ก็จะได้ประกอบอาชีพได้อย่างสะดวก ไม่เป็นความเดือดร้อนชาวบ้าน 

อีกทั้งตามที่ตนสังเกตด้วยสายตายังพบว่า สถานบริการบันเทิงบางแห่ง อาจจะมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนก็แปลกใจ และอยากวอนขอให้ ผู้ว่าฯศรีสะเกษ สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือตั้งคณะทำงานขึ้นมาแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยแก่ทุกฝ่ายต่อไป. 
ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน