โปลิศศรีสะเกษ ไล่ตะครุบนักค้ายาบ้าได้อื้อ ยึดรถยนต์ 3 คัน 3 ล้านบาท (มีคลิป)

โปลิศศรีสะเกษ ไล่ตะครุบนักค้ายาบ้าได้อื้อ ยึดรถยนต์ 3 คัน 3 ล้านบาท (มีคลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

ศรีสะเกษ-ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3ยืนยันเครือข่ายยาบ้าข้ามประเทศจากฝั่งลาวโดยสายข่าวแจ้งสกัดจับได้ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษได้ยาบ้าเกือบ7แสนเม็ดพร้อมยึดรถยนต์ได้3คันมูลค่าเกือบ3ล้านบาท

พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายขนยาบ้าข้ามฝั่งลาวส่งให้คนไทย  ภายใต้ยุทธการ " พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ " และยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน โดยห้วง 11 – 19 มิถุนายน 2565  สามารถจับผู้ต้องหาได้ 5 ราย  ของกลางยาบ้า 358,000.- เม็ด  ตรวจยึดทรัพย์เป็นรถยนต์ 3 คัน มูลค่า 2,484,000.-บาท  
โดยชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครองทหาร เรือนจำ และ เจ้าหน้าที่ ปปส.ได้ร่วมจับกุมเครือข่ายรายสำคัญในวันที่ 11 มิถุนายน ในพื้นที่อำเภอเมืองศรีสะเกษ และ อำเภอขุขันธ์ ได้ผู้กระทำผิด 4 ราย เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดอำนาจเจริญ ได้ยาบ้า 58,000.- เม็ด รถยนต์ 2 คัน อีกราย 2 ราย ได้รับแจ้งจากสายข่าวจนสามารถติดตามจับกุมเครือข่ายรายสำคัญอีก 1 คน เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ในพื้นที่อำเภออุทุมพรพิสัย  ผู้กระทำผิดเป็นคนอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้ยาบ้า 300,000.- เม็ด รถยนต์ 1  คัน

สำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ

พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3  ยืนยันว่า ยาบ้าทั้งหมดไม่ได้ผลิตในประเทศ แต่คนไทยเองกลับช่วยขนย้ายมาเอาทำลายคนในชาติเสียเอง อีกทั้งการบรรจุห่อเปลี่ยนเป็นสีชมพู สัญญาลักษณ์  VS ขณะนี้เครือข่ายทั้งหมดเจ้าหน้าที่มีข้อมูลและกำลังเร่งขยายผลเพื่อทะลายขบวนการค้ายาในโซนอิสานทั้งหมด จึงขอความร่วมมือประชาชนได้ร่วมแจ้งเบาะแสด้วย

 ด้านนายสำรวย  เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การสืบสวนขยายผลจากผู้ค้ารายย่อยที่ผ่านมา ทำให้สามารถจับกุมเครือข่ายใหญ่ๆ ในพื้นที่ได้มากขึ้น จึงได้กำชับชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ขอให้สืบสวนขยายผลผู้ค้าทุกราย แม้จะเป็นปลายแถวก็ตาม เพื่อให้ได้เบาะแสถึงตัวการใหญ่พร้อมทำการยึดทรัพย์ด้วย

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน