ยังไม่ทราบชะตากรรม!หนุ่มไทยไลฟ์สดขอความช่วยเหลือถูกกักขังในไชน่าทาวน์ สีหนุวิลล์

ยังไม่ทราบชะตากรรม!หนุ่มไทยไลฟ์สดขอความช่วยเหลือถูกกักขังในไชน่าทาวน์ สีหนุวิลล์
ad1


ad1

ad1

ad1

สีหนุวิลล์/กัมพูชา-หนุ่มไทยแอบเฟซบุ๊กไลฟ์ขอความช่วยเหลือ ระบุติดอยู่ในตึก ไชน่าทาวน์ สีหนุวิลล์ กัมพูชา กำลังจะถูกขาย เพราะทำยอดแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกคนไทยไม่ได้ ล่าสุดเกมส์ทั้งตึก ถูกยึดโทรศัพท์ และทำร้ายร่างกายคนเฟซบุ๊กไลฟ์ ยังไม่ทราบชะตากรร

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "กิต ภัทรพล" ได้แอบเฟซบุ๊กไลฟ์ให้ช่วยแชร์ขอความช่วยเหลือ ระบุว่า ตนกำลังจะโดนขายต่อพร้อมกับคนไทยเกือบ 30 คน อยู่ที่ไชน่าทาวน์ สีหนุวิลล์ เมืองพระสีหนุ หรือ กำปงโสม ประเทศกัมพูชา ขณะนี้ได้เตรียมของเรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะโดนอะไรบ้าง ที่ผ่านมาถูกบังคับสารพัดอย่าง เอาตนมาหลอกคนไทยกันเอง ทำไม่ได้ก็โดน อยากออก อยากย้าย ก็ถูกขังอยู่ในห้อง วอนผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือด้วย แม้พวกตนจะหาทางออกข้างนอกได้ แต่ถ้ากลางทางไม่มีคนมาช่วยเหลือก็ไม่รอด ตอนนี้ไม่รู้จะตายหรือจะอยู่ เตรียมใจไว้แล้วไม่รอดก็ตาย พร้อมกับให้ชาวเน็ตแคปหน้าจอโลเคชันเพื่อเป็นหลักฐาน

ต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเปิดกล้องคุย ระบุว่าไชน่าทาวน์เคยเข้าไปช่วยเหลือ 2-3 เคส ยากอยู่แต่หวังว่าพลังโซเชียลฯ จะช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ยังแนะนำให้เกาะกลุ่มกันไว้ เพราะมีหลายคนขอความช่วยเหลือ ตนไม่คิดว่าจะขายต่อเร็วขนาดนี้เพราะบางคนย้ายมา 4-5 วัน เมื่อถามว่ามาอยู่ที่นี่ทำอะไร ผู้เสียหายตอบว่ามาทำหลอกให้เงินกู้ พวกตนไม่เคยทำยอดได้ พวกตนมีประมาณ 40 คนที่จะลุยออกไป ตำรวจรู้พิกัดอยู่และประสานสถานทูต ขอให้อย่าเพิ่งออกไปเพราะเสี่ยงจะถูกทำร้าย ไม่เป็นผลดีทั้งสองฝ่าย ยังไงก็ต้องได้รับความช่วยเหลือโดยเร็ว แม้ว่าตนจะส่งคนไปรอรับที่หน้าไชน่าทาวน์ได้ แต่ก็จะมีคนจีนตามมา ถ้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่รอรับ ขอให้เย็นๆ รอการประสานอีกครั้ง จากนั้นผู้เสียหายและกลุ่มเพื่อนได้เดินออกจากห้องไปข้างนอก

ต่อมาเวลา 22.44 น.ของวันที่ 16 มิ.ย.65 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "กิต ภัทรพล" ได้แอบเฟซบุ๊กไลฟ์อีกครั้ง ระบุว่า ตอนนี้มีคนไทยชุดของตน 20 คน และข้างนอกที่รอความช่วยเหลืออีก 50 คนกำลังจะถูกขายเพราะทำยอดไม่ได้ หลอกคนไทยด้วยกันเองไม่ได้ โดนขายเหมือนกัน ขอให้ช่วยแชร์ เพราะทุกวินาทีมีค่า ก่อนจะทิ้งท้ายว่า "ขอบคุณทุกคอมเมนต์ ตอนนี้ผมไม่รอดแล้ว ผมสั่งลาเลยครับพี่ ขอบคุณมาก พยายามช่วยผมให้ถึงที่สุด ตอนนี้ผมไม่รู้จะอยู่ยังไง ผมต้องสู้แล้วครับ ผมต้องรีบไปแล้วครับ" ก่อนจะจบการถ่ายทอดสดไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 17 มิ.ย.65 ในกลุ่มไลน์คนไทยในกัมพูชาแจ้งข่าวว่า "จบล่ะพี่ สรุปเกมส์ทั้งตึก" หมายความว่าแก๊งค้ามนุษย์ที่ทราบข่าว ได้กักตัวคนไทยในอาคารทั้งหมดไว้ โดยคนที่ติดต่อมาก่อนถูกยึดโทรศัพท์ ส่วนคนที่เฟซบุ๊กไลฟ์ถูกทำร้ายร่างกาย เพราะข่าวดังมาก ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม