ไม่สนน้ำมันแพง!ร้านข้าวเหนียวมะม่วงครูโอ๋ยืนหยัดขายราคาเดิมชุดละ40บาท(ชมคลิป)

ไม่สนน้ำมันแพง!ร้านข้าวเหนียวมะม่วงครูโอ๋ยืนหยัดขายราคาเดิมชุดละ40บาท(ชมคลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

นครราชสีมา-ไม่สนน้ำมันแพง..แม่ค้าข้าวเหนียวมะม่วงโคราชใจป้ำ ยืนยันขายราคาเดิมชุดละ 40 บาท ช่วยค่าครองชีพลูกค้า  เปิดตำนานความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น สร้างรายได้วันละหลายพันบาท

ที่ตลาดบัวใหญ่ เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงร้านหนึ่ง ชื่อว่า “ร้านข้าวเหนียวมะม่วงครูโอ๋” ที่เจ้าของร้านใจป้ำสวนกระแสเศรษฐกิจ ในยุคน้ำมันแพง ข้าวของแพง โดยยืนยันขายข้าวเหนียวมะม่วงในราคาเดิม ไม่ปรับขึ้นราคา แม้ว่าวัตถุดิบต่างๆ จะปรับขึ้นราคากันหมด ซึ่งนางฐิตารีย์ ลิ้มสุวัฒน์  หรือ ครูโอ๋ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านข้าวเหนียวมะม่วงครูโอ๋ บอกว่า ข้าวเหนียวมะม่วงของร้านได้สืบทอดสูตรการทำต่อมาจากคุณแม่ และขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว  ตั้งแต่มาตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอบัวใหญ่  และหลังจากคุณแม่เลิกขาย  ตนก็สืบทอดกิจการต่อ ขายข้าวเหนียวมะม่วงสูตรดั้งเดิม

ทั้งนี้ทางร้านจะใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูชั้นดีคัดพิเศษจากจังหวัดเชียงราย และเลือกกะทิสดอย่างดี แต่ละวันจะใช้กะทิประมาณ 10 กิโลกรัม เป็นกะทิที่คั้นจนเป็นสูตรพิเศษ จะรู้กันระหว่างร้านกะทิกับร้านของตนเท่านั้น เพื่อนำมาหุงกับข้าวเหนียว ก็จะได้ข้าวเหนียวมูลที่หวานอร่อย มีความมันลงตัว ส่วนมะม่วงจะใช้พันธ์น้ำดอกไม้  คัดมาจากสวนที่อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา  เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้มาตรฐานส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น จึงได้มะม่วงน้ำดอกไม้ที่ลูกสวย รสชาติหวาน อร่อยมากกว่ามะม่วงตามตลาดทั่วไป

ทางร้านจะขายข้าวเหนียวมะม่วง ชุดละ 40 บาทเท่านั้น ส่วนข้าวเหนียวมูล ขายกิโลกรัมละ 150 บาท และมะม่วงสุก ขายกิโลกรัมละ 60-120 บาท ขายวันหนึ่งจะทำรายได้ ได้ถึงวันละ 2,000-3,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งข้าวเหนียวมะม่วงร้านของตน จะขายเพียงแค่ช่วงสั้นๆ 5 เดือนเท่านั้น คือช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมิถุนายน เนื่องจากจะเป็นช่วงที่ของมะม่วงสุกได้ที่พอดี  และที่สำคัญไปกว่านั้น ก็คือ ยังคงขายข้าวเหนียวมะม่วง ในราคาเดิมเพียงชุดละ 40 บาท ซึ่งร้านอื่นๆ หลายร้าน ได้ปรับราคาขึ้นเป็นชุดละ 70-80 บาท แล้วตามสภาพเศรษฐกิจที่น้ำมันแพง ข้าวของแพง  ซึ่งสาเหตุที่ตนขายเพียงชุดละ 40 บาท เพราะว่า ต้นทุนไม่มากเท่าไร

จึงอยากให้ทุกคนได้ทานข้าวเหนียวมะม่วงที่อร่อย ราคาถูก  ซึ่งใครที่อยากชิมข้าวเหนียวมะม่วงสูตรร้านครูโอ๋ ก็สามารถสอบถามเส้นทางได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 086-582-2069

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา รายงาน