รอง ผบช.น.ตั้งกก.สอบวินัยตร.จราจรปมปาร์ตี้ฉลองเลื่อนยศฉาวโฉ่

รอง ผบช.น.ตั้งกก.สอบวินัยตร.จราจรปมปาร์ตี้ฉลองเลื่อนยศฉาวโฉ่

ad1

รอง ผบช.น. สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตำรวจจราจ จัดปาร์ตี้ฉลองเลื่อนยศแล้ว ด้านร้านอาหาร แจง โคโยตี้มากับคณะตลกของตำรวจเอง และมีการฉลองถึง 23.00 น. เท่านั้น

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปงานเลี้ยงสังสรรค์แห่งหนึ่ง ที่ปรากฏหญิงสวมใส่เสื้อน้อยชิ้น เต้นด้วยท่าทางยั่วยวน โดยมีเหล่าชายวัยกลางคน ที่มีลักษณะการแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมอยู่ในงานเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม รวมถึงการจัดงานดังกล่าวเป็นไปตาม มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 หรือไม่

ผู้สื่อข่าวเดอะบางกอกไทม์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารที่ปรากฏอยู่ในคลิปดังกล่าว พบว่าเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่งในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เป็นลักษณะร้านอาหารนั่งคาน มีดนตรีสด ซึ่งมีสองส่วนคือส่วนที่เป็นโอเพ่นแอร์ และส่วนที่อยู่ในอาคาร ห้องแอร์นั่งกินข้าว

ด้านผู้ดูแลร้านอาหารดังกล่าวให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงคืนวันเสาร์ที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ในวันดังกล่าวมีการเช่าเหมาร้าน เพื่อจัดงานเลี้ยงฉลองการประดับยศของตำรวจกลุ่มหนึ่ง แต่ไม่ทราบว่ารายละเอียดเป็นตำรวจจากที่ใด ส่วนกรณีที่เห็นว่ามีหญิงสาวสวมใส่เสื้อน้อยชิ้นเต้นท่าทางยั่วยวนอยู่ภายในร้าน หญิงคนดังกล่าว เดินทางมาพร้อมกับคณะตลกที่ทางกลุ่มผู้ที่มากับตำรวจเป็นคนจัดหามาไม่ใช่ของทางร้าน และร้องเพลงอยู่ไม่นานนักก็เดินทางกลับ ซึ่งตนเองไม่ได้เห็นความผิดปกติใดๆ อย่างอื่น

โดยวันดังกล่าวได้มีการจัดเลี้ยงฉลองตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 17:00 น. จนถึงเวลาประมาณ 23:00 น. กว่าๆ ก็แยกย้าย ตนจึงได้ทำการปิดร้านอาหารตามปกติ ภายหลังที่คลิปมีถูกเผยแพร่ได้มีตำรวจของสน.โคกคราม เข้ามา สอบถามและตรวจสอบเอกสารใบขออนุญาตต่าง ๆ ของทางร้าน ซึ่งได้มีการชี้แจงและแสดงต่อเจ้าหน้าที่เป็นที่เรียบร้อย ยืนยันว่าทางร้านมีเอกสารใบขออนุญาตถูกต้องครบถ้วน

พันตำรวจเอกศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโคกคราม ระบุว่า เบื้องต้นหลังทราบเรื่องและได้ตรวจสอบคลิปที่มีการแชร์ในโลกโซเชียล ก็ได้จัดส่งตำรวจสายตรวจและฝ่ายปราบปรามเข้าไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว พบว่าร้านอาหารมีใบอนุญาตประกอบกิจการร้านอาหาร และจำหน่ายสุราตามปกติถูกต้อง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ในคลิปเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีการกระทำความผิดใดที่จำเป็นจะต้องดำเนินคดีต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ

ในส่วนของผู้ใช้บริการทราบว่าเป็นกลุ่มตำรวจ ฝ่ายงานจราจรที่พึ่งจบหลักสูตรและได้รับการเลื่อนขั้นเป็นชั้นสัญญาบัตร จึงมีการรวมตัวเลี้ยงฉลอง โดยตำรวจที่ร่วมในงานเลี้ยงดังกล่าวเป็นตำรวจที่อยู่ในพื้นที่ของกองบังคับการตำรวจนครบาลสองฝ่ายงานจราจรทั้งหมด

ซึ่งการกระทำดังกล่าวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับว่าเป็น พฤติกรรมที่อาจจะดูไม่เหมาะสมและล่าสุดทราบว่าทางกองบังคับการตำรวจนครบาลสองอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ร่วมในงานมีจำนวน 6 คนที่เป็นเจ้าที่ตำรวจสังกัด สน.โคกคราม ซึ่งการดำเนินการทางวินัยต้องรอผลการพิจารณาจากคณะกรรมการของทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ก่อน

ขณะที่ พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และเป็นโฆษกของกองบัญชาการตำรวจนครบาลระบุว่า กรณีดังกล่าวมีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการจัดเลี้ยงของทางตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาลสองที่สำเร็จการอบรมหลักสูตรหนึ่ง และได้รับการเลื่อนยศเป็นตำรวจสัญญาบัตร แม้ว่างานเลี้ยงดังกล่าวจะไม่ได้อยู่ในเวลาปฏิบัติหน้าที่ตามเวลาราชการ สามารถจัดงานเลี้ยงได้ตามปกติ แต่การจัดเลี้ยงดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของทางตำรวจนครบาล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจึงมีการสั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย โดยมีการจัดตั้งให้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบและต้องรายงานผลกลับมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลภายใน 7 วัน หากพบว่ามีการกระทำใดที่ผิดต่อวินัยตำรวจได้สั่งการให้ต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด
.
โดยพร้อมกันนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลต้องขออภัยประชาชนที่ข้าราชการในสังกัดมีการกระทำที่ไม่เหมาะสม ขอยืนยันว่าทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะดำเนินการตรวจสอบและพิจารณาโทษทางวินัยอย่างเคร่งครัด