สารเคมีรั่วไหลโรงงานย่านนครปฐม เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการออกนอกอาคาร

สารเคมีรั่วไหลโรงงานย่านนครปฐม

สารเคมีรั่วไหลโรงงานย่านนครปฐม เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการออกนอกอาคารad1


วันนี้ (22 ก.ย.2565) เมื่อเวลาประมาณ 09.19 น.ศูนย์วิทยุพระราม199 ได้ประกาศแจ้งเหตุสารเคมีรั่วไหล ระบุว่า "แจ้งเป็นข้อมูล เนื่องจากมีสารเคมีรั่วไหล บริเวณพื้นที่ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ส่งผลให้มีกลิ่นกระจายเป็นวงกว้างในพื้นที่ และเขตรอยต่อกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยทวีวัฒนากำลังไปตรวจสอบหาข้อมูล เพื่อแจ้งให้ทราบอีกครั้ง#ศูนย์วิทยุพระราม199"
.
"กรณีเกิดเหตุสารเคมีรั่วไหล พื้นที่จังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยทวีวัฒนาถึงที่เกิดเหตุ เนื่องจากยังไม่สามารถระบุชื่อสารเคมีได้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม จะทำการชี้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไป#ศูนย์วิทยุพระราม199"
.
ด้านเพจ สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 5 ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบ ระบุว่า...กรณีเหตุสารเคมีรั่วไหล ตอนนี้อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ แนะนำประชาชนอยู่ในอาคารมิดชิด ไม่ควรอยู่พื้นที่โล่ง
.
จากกรณีเหตุสารเคมีรั่วไหล จากโรงงานพื้นที่บางขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ซึ่งยังไม่สามารถระบุชื่อสารเคมีได้ ทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 5 อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ข้อปฏิบัติเบื้องต้น
.
1. ประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้หลีกเลี่ยงการออกนอกอาคาร และไม่ควรอยู่ในบริเวณที่โล่งแจ้ง
2.สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันระบบทางเดินหายใจ
3. หากมีอาการผิดปกติทางร่างกาย ควรรีบพบแพทย์เพื่อประเมินอาการ
สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 5