มันจี๊ดส์!! ปธน.ไบเดน ได้รับเชิญจาก ปท.อังกฤษเข้าร่วมพระราชพิธีควีนเอลิซาเบธที่ 2 ในฐานะผู้นำโลกระดับพิเศษ ใช้รถ "เดอะบลีส" รับ-ส่ง ขณะผู้นำโลกอื่นๆจัดให้เดินทางด้วยรถบัส

ไบเดนได้รับเชิญเป็นผู้นำโลกระดับพิเศษในพระราชพิธีราชินีเอลิซาเบธ

มันจี๊ดส์!! ปธน.ไบเดน ได้รับเชิญจาก ปท.อังกฤษเข้าร่วมพระราชพิธีควีนเอลิซาเบธที่ 2 ในฐานะผู้นำโลกระดับพิเศษ ใช้รถ "เดอะบลีส" รับ-ส่ง ขณะผู้นำโลกอื่นๆจัดให้เดินทางด้วยรถบัสad1

19 ก.ย. 2565  นายโจ ไบเดน และนางจิลล์ ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลข 1  ได้เดินทางเข้าร่วมสักการะต่อพระราชินี เอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในวันนี้ ที่ Westminster Hall ในวันนี้ ก่อนที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับผู้นำโลกในขณะที่การเจรจากับ Liz Truss ถูกยกเลิก


ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ คาดว่าจะร่วมถวายความอาลัยแด่พระราชินีในวันนี้ ด้วยการร่วมกับผู้คนนับพันที่เดินผ่านโลงบรรจุพระศพของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ในเวสต์มินสเตอร์ฮอลล์


นายไบเดนเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกที่เดินทางถึงสหราชอาณาจักรในสุดสัปดาห์นี้เพื่อร่วมงานพิธีสักการะพระบรมศพในวันนี้  โดยนายไบเดนและภรรยาได้เดินทางถึงประเทศอังกฤษด้วยเครื่องบินที่รู้จักกันในนาม Air Force One โดยเครื่องบินได้ลงจอดที่สนามบิน สแตนสเต็ด ในเอสเซกซ์เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้รับการต้อนรับด้วยงานเล็กๆ  ซึ่งได้รวมถึงเจน ฮาร์ทลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำสหราชอาณาจักร และเจนนิเฟอร์ โทลเฮิร์สท์ ร้อยโทแห่งเอสเซ็กซ์

หลังลงจากเครื่องบิน แอร์ฟอซวัน ประธานาธิบดีไบเดนและนางจิลล์ ภรรยา ได้ถูกนำตัวขึ้นรถที่ทางอังกฤษได้เตรียมไว้ให้ชื่อ 'The Beast'   ซึ่งในวันนี้ ปธน.ไบเดน ได้ถูกกำหนดใ้เป็นหนึ่งในบรรดาผู้นำระดับโลกที่ได้รับคำเชิญให้ไปร่วมเป็นสักขีพยานและสักการะพระบรมศพของควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ที่ Westminster Hall  นอกจากนี้ เขายังได้มีกำหนดร่วมกับผู้นำระดับโลกคนอื่นๆ และราชวงศ์นานาชาติ เพื่อร่วมงานเลี้ยงต้อนรับในค่ำคืนกับกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรด้วย  ถึงแม้ว่า นางลิซ ทรัสส์ นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร จะได้เข้าร่วมงานเลี้ยงในคืนเดียวกัน แต่การนัดหมายเจรจาตามกำหนดของ ไบเดนและลิซ Downing Street ในวันนี้ได้ถูกยกเลิก  ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะจัดการประชุมทวิภาคีเต็มรูปแบบ ที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนครนิวยอร์กในวันพุธที่จะถึงนี้

ข้อมูลที่รั่วไหล ได้ถูกเปิดเผยถึงแผนการสำหรับการจัดด้านการเดินทางสำหรับบุคคลสำคัญระดับโลก โดยให้มีการเดินทางพร้อมกันในรถบัสรับ-ส่งไปยัง เวสต์มินสเตอร์ ฮอลล์  ขณะที่ทางจนท.อังกฤษและสหรัฐฯ ได้กำหนดให้ ปรธ.ไบเดน และภรรยา เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะที่มีชื่อว่า "เดอะ บลีส" (The Beast) แทน  ในขณะเดียวกันการเดินทางสู่งานพระราชพิธี มีรายงานอ้างว่า จักรพรรดิ นารุฮิโตะ ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เดินทางด้วยรถบัสเช่นกัน

'The Beast' เป็นชื่อที่มอบให้กับรถลีมูซีนหุ้มเกราะที่ใช้รับ-ส่ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ภายในตัวรถถูกออกแบบตามสั่งเป็นพิเศษ มี่ประตูหนา 8นิ้ว ยางรันแฟลต กระจกกันสุน  แหล่งจ่ายออกซิเจนในตัว เลือดของประธานาธิบดี 2-3 ไพน์ และภายในที่ปิดสนิทเพื่อกันการโจมตีด้วยสารเคมี  และคาดว่าจะมีน้ำหนักประมาณ 7-9 ตัน (7-9,000 กก.)