บุตรสาว อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ โพสเศร้า คุณพ่อจะไม่ตื่นขึ้นมาแล้ว บริจาคร่างให้รพ.ขอนแก่น

ดร.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์

บุตรสาว อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ โพสเศร้า คุณพ่อจะไม่ตื่นขึ้นมาแล้ว บริจาคร่างให้รพ.ขอนแก่น

ad1

ad1

17 ต.ค. 2564   จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ดร.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ได้ถูกนำส่งเข้ารักษาฉุกเฉินที่รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา โดยทางครอบครัวได้เผบว่า พบมีเส้นเลือดแตกบริเวณก้านของสมอง จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รู้สึกตัวแต่อย่างใด

ซึ่งล่าสุด ทางเฟชบุ้ก Reddy Paradonparp Liknitteerawut  ซึ่งเป็นบุตรสาวของอาจารย์สมเกียรติ ได้โพสเศร้าว่า  "สงบเต็มที่ เยี่ยมที่สุดแล้ว ตอนนี้คุณพ่อยังหลับอยู่  แต่ทางการแพทย์บอกว่าพ่อจะไม่ตื่นขึ้นมาแล้ว  ตามคำสั่งเสียของพ่อไม่ยื้อ  ไม่ผ่าตัดนะคะ  ไม่อยากให้พ่อเจ็บเพราะภาพสุดท้ายที่หนูเห็น พ่อแค่หลับไป  ขอบคุณที่มหาหนูนะ เราจะอยู่ด้วยกันเสมอ พ่อฉันบันเทิงสุด คุกก็ติดมาแล้ว  ระเบิดก็ตามหลังมาแล้ว เที่ยวก็เที่ยวมาแล้ว เพื่อก็เยอะแยะมากมาย ฝันให้สงบที่สุดค่ะ"

อาจารย์สมเกียรติ เกิดเมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๔๙๓ อายุ ๗๑ ปี อำเภอด่านขุนทด
ตำแหน่งที่ผ่านมา : สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทย (พ.ศ. ๒๕๕๐–พ.ศ. ๒๕๕๔)
มีชื่อเสียงจาก: ผู้นำการชุมนุม กปปส.ในวิกฤตการณ์การเมืองไทย พ.ศ. ๒๕๕๖–๒๕๕๗
การศึกษา : มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จบการศึกษา
ระดับปริญญาตรีการศึกษาบัณฑิต(กศ.บ.)สาขาภาษาไทย-ประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 
ระดับปริญญาโทศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต(ศศ.ม.) สาขาหลักสูตรและการสอนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และเป็นแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)

อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ได้ร่วมรายการ มองโลกมองธรรม ทำดีทั้งชีวิต แต่กลับต้องมาติดคุก ดำเนินรายการ โดย สมณะเดินดิน เมื่อวันที่ ๕ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๔