สตรีพัทลุงไว้อาลัย ด.ญ.14 ตั้งกก.สอบ 3 ชุด เสร็จใน 7 วัน

สตรีพัทลุงไว้อาลัย ด.ญ.14 ตั้งกก.สอบ 3 ชุด

สตรีพัทลุงไว้อาลัย ด.ญ.14 ตั้งกก.สอบ 3 ชุด เสร็จใน 7 วัน
ad1


ad1

ad1

ad1


ครูนักเรียนโรงเรียนสตรีพัทลุงยืนไว้อาลัยให้น้องโบนัสหลังเคารพธงชาติ ขณะที่ครูเกษียณกว่า 30 ครู ร่วมยืนไว้อาลัยและให้กำลังใจคุณครูในการสอนนักเรียน ด้าน ผอ.โรงเรียนเผยขณะนี้ได้มีคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงถึง 3 ชุด ให้เสร็จภายใน 7 วัน
.
วันที่ 17 พ.ค. 65 จากกรณีน้องโบนัส นักเรียนหญิงวัย 14 ปี โรงเรียนสตรีพัทลุง ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองหลังรู้สึกหมดสิ้นหนทางในการเรียนต่อระดับชั้น ม.3 จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคม ล่าสุดวันนี้ที่โรงเรียนสตรีพัทลุง อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เมื่อช่วงเช้าคุณครูทุกคนได้แต่งชุดดำมาโรงเรียนเพื่อไว้อาลัยให้กับน้องโบนัส นอกจากนั้นครูและนักเรียน ชั้น ม.1 ม.2 และม.4 รวมถึงคุณครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้วกว่า 30 คน ได้ร่วมทำกิจกรรมหลังจากเข้าแถวเครพาธงชาติ โดยได้ยืนไว้อาลัยให้น้องโบนัสเป็นเวลา 1 นาที ซึ่งก่อนยืนไว้อาลัยผู้นำนักเรียนได้กล่าวว่า “น้องโบนัส เป็นที่รักของเพื่อนๆนักเรียนทุกคน และจะอยู่ในใจของพวกเราทุกคนต่อไป” ทางด้านคุณครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้วนั้น ต่างแห่ให้กำลังใจสวมกอด ผอ.โรงเรียนและคุณครูทุกคน ในการทำหน้าที่สอนเด็กนักเรียนต่อไป แม้ว่าขณะนี้เกิดกระแสข่าวที่เป็นทางลบกับโรงเรียนเป็นมาก 
.
นางมาลี  แก้วละเอียด  ผอ.โรงเรียนสตรีพัทลุง กล่าวว่าขณะนี้ได้การแต่งตั้งคณะกรรมการของโรงเรียนสตรีพัทลุง ขึ้นมา 1 ชุด เพื่อสอบข้อเท็จจริง จำนวน 5 คน ซึ่งได้เริ่มการสอบข้อเท็จจริงของเหตุที่เกิดขึ้น ในขณะที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพัทลุง ก็มีคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด ซึ่งทั้งคณะฯ จะต้องเร่งสอบข้อเท็จจริงให้เสร็จรวดเร็วเพื่อ เชื่อมต่อกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ให้เสร็จภายใน 7 วัน ตามที่เลขาธิการ สพฐ กำหนดไว้
.
นางมาลี  แก้วละเอียด  ผอ.โรงเรียนสตรีพัทลุง กล่าวอีกว่า ยังเชื่อมั่นว่าคุณครูทุกคนมีความรักความเจตนากับนักเรียนทุกราย แต่ด้วยการสื่อสารและบุคลิกภาพ นั้นอาจจะบกพร่องไปบ้าง ซึ่งนักเรียนอาจจะไม่พร้อมรับคำแนะนำในขณะนั้น ซึ่งทั้งนักเรียนและคุณครู เป็นบุคคลที่มีคุณค่าของโรงเรียน ทางโรงเรียนขอฝากทางสังคมว่าเหตุการณ์เหล่านี้ มันเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดทางโรงเรียนและคณะครูทุกคนเสียใจ บางอย่างที่มีข่าวซ้อนขึ้นมา ก็ไม่เป็นข้อเท็จจริงทั้งหมด ซึ่งขอให้สังคมให้ความเป็นธรรมคุณครูและโรงเรียนด้วย