‘ธรรมนัส’ ควง ‘นฤมล’ ช่วยน้ำท่วมกรุง ประกาศลั่น ‘บิ๊กป้อม’ สั่งลงพื้นที่ 30 เขตเลือกตั้งกทม. ช่วยประชาชน ไม่ใช่แค่น้ำท่วม

ธรรมนัส ควง นฤมล

‘ธรรมนัส’ ควง ‘นฤมล’ ช่วยน้ำท่วมกรุง ประกาศลั่น ‘บิ๊กป้อม’ สั่งลงพื้นที่ 30 เขตเลือกตั้งกทม. ช่วยประชาชน ไม่ใช่แค่น้ำท่วม

ad1

ad1


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ต.ค.64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภรรยา นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขัง บริเวณชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตบางซื่อ และเขตดุสิต มี น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.พรรคพปชร. ร่วมลงพื้นที่ด้วย


.
เพื่อมอบถุงยังชีพให้ผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ในชุมชนวัดบางโพ และชุมชนราชทรัพย์ ที่วัดบางโพ และรับฟังความเดือดร้อนจากประชาชน พร้อมสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระพี่นางเธอสุพรรณกัลยา และสมเด็จพระเอกาทศรถ หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาของชาวชุมชนบางโพ
.
นอกจากนี้ได้ให้กำลังชาวชุมชนราชภา เชิงสะพานซังฮี้ เขตดุสิต มอบถุงยังชีพ ที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม เยี่ยมเยียน เดินดูสภาพ พื้นที่และรับฟังปัญหาความเดือนร้อนชาวชุมชน เชิงสะพานซังฮี้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วันนี้ถือว่าไม่ใช่วันแรกที่มาลงพื้นที่ในเขตชุมชนนี้เป็นครั้งแรก ในพื้นที่กรุงเทพมานคร เมื่อเดือนที่แล้วได้ลงไปที่พื้นที่เขตบางเขน ซึ่งตนก็เข้าใจปัญหาของแต่ละชุมชน เพราะในแต่ละชุมชนนั้น เป็นพี่น้องที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ย้ายถิ่นฐานเพื่อมาทำงานในกรุงเทพ ที่ผ่านมาได้รับการรายงานมาโดยตลอด สำหรับพี่น้องที่อยู่ในริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพยาและระบายน้ำไม่ทันก็จะกระทบถึงความเป็นอยู่ต่อพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา


.
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็มากพออยู่แล้ว แต่ยังต้องมาประสบพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมอีก จึงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทุกทุกท่าน มีอะไรที่เราสามารถช่วยเหลือได้ก็ประสานมายัง ส.ส.ในพื้นที่ วันนี้เรามารับฟังปัญหา ก่อนไปรายงานยังหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เพื่อนำไปแก้ปัญหาให้เกิดความยั่งยืนต่อไปในอนาคต
.


ด้าน นางนฤมล กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้แสดงความห่วงใยประชาชน และได้กำชับให้ผู้แทนราษฎร ดูแลประชาชนในทุกมิติ ไม่ใช่เพียงเรื่องของน้ำท่วมเท่านั้น ทั้งเรื่องการทำมาหากิน และ ได้มอบหมายให้เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐได้ลงพื้นที่ อย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าหลังจากนี้ พื้นที่พรรคพลังประชารัฐจะลงพื้นที่ใครใกล้ครบทั้ง 30 เขตเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร เธอไม่เว้นในพื้นที่ที่ไม่มีส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ