แฟนคลับส่องเลขเด็ด วินาทีสุดท้ายจากกล้วยตานีออกเครือกลางลำต้น

แฟนคลับส่องเลขเด็ด วินาทีสุดท้ายจากกล้วยตานีออกเครือกลางลำต้น

ad1

ad1

แฟนคลับสายส่อง!  รอจนถึงนาทีสุดท้าย เลขเด็ดกล้วยตานี ออกเครือกลางลำต้น หลังจากงวดที่แล้ว ให้ 83 ถูกกันทั้งหมู่บ้าน    งวดนี้ชาวบ้านรวมตัวกันมาทั้งแก้บนทั้งมาขอโชครอบใหม่

 เมื่อเวลา 22.00 น.กลางดึกเงียบสงัด  คืนนี้ (15 ต.ค. 64 ) ชาวบ้าน ม.5 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ต่างพากันไปรวมที่บ้าน เลขที่63 หมู่ 5 ของนางสงวน  คงเหม็ง อายุ 50 ปี เพื่อทำพิธีถวายขันธ์ห้า  พร้อมของแก้บนหลากหลาย อาทิ  น้ำเขียว  น้ำแดง หมาก พลู บุหรี่ เหล้าขาว  หัวหมู ไก่ทั้งตัว  หมูชิ้น  ผ้าสามสี ข้าวตอก ดอกไม้สด  ผลไม้  ถวาย-สักการะ  “เจ้าแม่”   ในต้นกล้วยตานี ที่ออกเครือกลางลำต้นให้โชคเลข 83 ถูกกันยกหมู่บ้าน  

จากการนำแป้งหอมไปโรยที่ลำต้นทำให้ชาวบ้านมีโชคกันแทบจะทั้งหมู่บ้าน    หลังทำพิธีจุดธูปเทียน ขอขมาลาโทษ  จนควันตลบ    ถวายของไหว้และผูกผ้าสามสีเพื่อเป็นการแก้บนแล้ว ชาวบ้านส่วนหนึ่งนำแป้งฝุ่นไปโรยแล้วลุ้นหาเลข   และนับจำนวนลูกกล้วย

นางอารีรัตน์ สง่างาม ที่วันนี้มาแก้บน และขอโชครนอบสองนับกล้วยได้ 8 หวีทุกหวีมี 14 ลูก ก็จะนำจำนวนหวีและลูกไปเสี่ยงโชค และก็มีความหวังว่างวดนี้จะได้เหมือนครั้งที่แล้ว

ทางด้าน ป้าสงวน  คงเหม็ง เจ้าของบ้านและเป็นผู้ที่โชคดีกว่าใคร   รับทรัพย์ ไปก้อนโต หลังเสร็จพิธีได้ใช้แป้งหอมที่เตรียมมาไปอธิษฐานขอให้เลขเด็ด แล้วโรยไปที่ลำต้นกล้วยตานี ช่วงกลางลำต้นใต้เครือก่อนที่จะมีตัวเลขปรากฏชัดเจน ป้าสงวนบอกว่าเป็น เลข 78 และ 79 

พร้อมกับบอกว่าจะนำไปเสี่ยงโชค ซึ่งก็ทำให้ทุกคนที่คอยลุ้นเลขจากแม่ตานีใจดี  และมีความหวังว่าจะเป็นเลขที่แม่ตานีให้โชคกับทุกคนเหมือนงวดที่ผ่านมา