รมว.แรงงานสั่ง จนท.เข้าตรวจสอบปมดราม่าแฮชแท็ก วิศวกรเสียชีวิตย่านสุขุมวิท พบเกิดเหตุจริง-นายจ้างไม่แจ้งเหตุ มีความผิดโทษปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท

ดราม่าแฮชแท็กวิศวกรเสียชีวิตในไซต์งาน

รมว.แรงงานสั่ง จนท.เข้าตรวจสอบปมดราม่าแฮชแท็ก วิศวกรเสียชีวิตย่านสุขุมวิท พบเกิดเหตุจริง-นายจ้างไม่แจ้งเหตุ  มีความผิดโทษปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท

ad1

ad1

14 ม.ค. 2565 จากกรณีมีวิศวกรเสียชีวิตในไซต์งานแถว บีทีเอสทองหล่อ ซึ่งคลิปได้ถูกแชร์ไปทวีตเตอร์จนติดเทรนด์ ซึ่งภายหลังทางบริษัทเจ้าของไซต์งานได้ออกมาชี้แจงเหตุและพร้อมแสดงความรับผิดชอบเยียวยาเต็มที่แล้วนั้น 

ทางด้าน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน สั่งการให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เข้าตรวจสอบกรณีโซเชียลมีเดีย เผยเหตุวิศวกรหนุ่มได้รับอุบัติเหตุ สายสลิงขาด เครนหล่นทับเสียชีวิต ในพื้นที่ก่อสร้างย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่ามีเหตุดังกล่าวจริง แต่นายจ้างไม่มีการแจ้งเหตุ ซึ่งถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.2554 โทษปรับไม่เกิน หมื่นบาท พร้อมประสานสำนักงานประกันสังคม ดำเนินการตรวจสอบสิทธิและนำเงินทดแทนไปมอบให้ญาติผู้เสียชีวิตตามระเบียบต่อไป