ปธ.สหพันธ์ขนส่งฯ จี้รัฐ ลดราคาน้ำมันเพื่อช่วยเหลือ รถบรรทุกสินค้า

ปธ.สหพันธ์ขนส่งฯ จี้รัฐ ลดราคาน้ำมันเพื่อช่วยเหลือ รถบรรทุกสินค้า
ad1


ad1

ad1

ad1

ตาก-ปธ.สหพันธ์ขนส่งฯ จี้รัฐ ลดราคาน้ำมันเพื่อช่วยเหลือ รถบรรทุกสินค้า หากไม่ตอบสนองทางภาคขนส่งจะมีมาตรการหยุดรถเพิ่มไปอีก 20 - 30 %

นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าว ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ในโอกาสเดินทางมาร่วมงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ของสมาคมขนส่งสินค้าจังหวัดตาก " TAK TRUCK SHOW 2021" ณ. บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโรบินสันแม่สอด ถึงความคืบหน้าของราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้เสนอรัฐบาลเพื่อให้ความช่วยเหลือรถยนต์บรรทุกที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้กำลังรอคำตอบจากรัฐบาลที่จะเรียกไปหารือ เหลือเวลาอีกไม่นานก็จะทราบผล แต่อยากฝากรัฐบาลว่า สิ่งที่สหพันธ์ฯ และสมาคมขนส่งทั้งหมดที่ออกมาเรียกร้องรัฐบาลนั้น มาจากความเดือดร้อนจริงๆ จึงขอให้รัฐบาลเร่งพิจารณาโดยด่วนด้วย 

ขณะนี้ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ ทางภาคขนส่งจะมีมาตรการหยุดรถเพิ่มไปอีก 20 - 30 %  ถ้ารัฐบาลดูเรื่องความเดือดร้อนที่เสนอไป และสามารถนำปัญหาไปสู่การคลี่คลาย ทางรัฐบาลจะได้รับความร่วมมือหลายๆอย่างในการพัฒนาประเทศ แต่ถ้ามองข้ามในสิ่งที่เรียกร้องไป จึงจำเป็นต้องแสดงในเชิงสัญลักษณ์ต่อไป เพราะไม่ได้รับการสนับสนุน และให้ความช่วยเหลือใดๆเลย เมื่อเทียบกับภาคส่วนต่างๆ กลุ่มรถยนต์บรรทุกไม่ได้รับการดูแลเลย แม้นว่าได้เสียภาษีเช่นกัน แต่เมื่อได้รับความเดือดร้อน ก็ไม่ได้รับการเหลียวแลใดๆ  ฉะนั้นหากไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ ก็จะมีมาตรการเพิ่มขึ้น และจะกระทบถึงการค้าชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก  อีกด้วย