ตำรวจเร่งล่าลูกชายเมายาคลุ้มคลั่งเผาบ้านและใช้ปืนยิงปลายิงขาพ่อตนเอง ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 18

เร่งล่าลูกชายเมายายิงขาพ่อ

ตำรวจเร่งล่าลูกชายเมายาคลุ้มคลั่งเผาบ้านและใช้ปืนยิงปลายิงขาพ่อตนเอง ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 18


.
เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจสน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งมีเหตุชายเมาสุราคลุ้มคลั่งเผาบ้านตนเอง ภายในซอย 18 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ที่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอน พบแสงเพลิงออกมา เจ้าหน้าที่พยายามจะพังประตูเข้าไปเพื่อฉีดดับไฟ
.
แต่ปรากฏว่านาย เอกชัย อายุ 31 ปี หนึ่งในผู้พักอาศัย ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งถืออาวุธปืนยาวที่เอาไว้ใช้ยิงปลา มายืนข่มขู่เจ้าหน้าที่ และปิดประตูห้องไว้ไม่ให้ใครเข้าไปภายใน เจ้าหน้าที่จึงต้องประสานญาติมาเกลี่ยกล่อม
.
ต่อมาพ่อของนายเอกชัยได้ขึ้นไปเจรจากับลูกชายเพื่อให้ยอมมอบตัวกับตำรวจ แต่กลับถูกนายเอกชัยใช้ปืนยิงปลายิงใส่ทำให้เหล็กแหลมเจาะเข้าที่ต้นขาข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บ แล้วอาศัยช่วงชุลทุนหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าไปดับเพลิงจนสงบพบว่า บริเวณที่ไฟไหม้เสียหายเป็นที่นอน เสื้อผ้า แอร์ ส่วนนายเอกชัยหายไปแล้ว
.
เมื่อสอบถามจาก ดาบตำรวจ ประจวบ ยอดโปร่ง เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ซึ่งไปถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรก เล่าว่า ได้รับแจ้งเหตุมีชายเมาอาละวาด พ่อเค้าเป็นคนโทรแจ้งจึงรีบมาตรวจสอบ พอมาถึงพ่อเค้าไม่อยู่แล้ว ออกมาข้างนอก ประตูบ้านปิดอยู่เข้าไม่ได้ พยายามหาทางเข้าไป ชายคนนั้นก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งถือปืนยิงปลามาขู่ จึงต้องถอยออกมาเพื่อรอกำลังเสริม จากนั้นเมื่อพ่อผู้ก่อเหตุกลับมาก็มาช่วยเจรจา และไขกุญแจเข้าไป จากนั้นนายเอกชัย ลูกชายก็ยิงปืนใส่ขาผู้เป็นพ่อทันที
.
หนึ่งในผู้ที่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้น คือ นาย วุฒิ โชนเชง อายุ 33 ปี บอกว่า เขาพักอยู่โรงงานข้างๆ และมักจะชอบแอบดูว่าชายที่ก่อเหตุทำอะไร เพราะชอบทำเสียงดังเป็นประจำ ช่วงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปาขวดใส่กำแพงก่อน แล้วเห็นว่าหอบเสื้อผ้าขึ้นไปที่ห้องชั้น 2 แล้วจุดไฟแช๊คเผา ไฟก็พรึบขึ้น จึงรีบไปบอกคนงานคนอื่นๆ ให้รีบออกมาช่วยกันดับ แต่เข้าไปในบ้านไม่ได้ เพราะประตูปิดล็อค
.
ส่วนแม่ของผู้ก่อเหตุ วัย 54 ปี บอกว่า พักอาศัยอยู่ในโรงงานแห่งนี้ 3 คนพ่อแม่ลูก ลูกชายติดยาเสพติด ไม่ได้ทำงาน ชอบเมาอาละวาดเป็นประจำ บางครั้งกลับมาทำร้ายพ่อและแม่ ช่วงก่อนเกิดเหตุก็เมาสุราอาละวาดขว้างปาข้าวของ จนเธอกับสามีต้องหนีออกมาข้างนอกเพื่อเอาตัวรอด กลัวโดนทำร้ายเหมือนทุกครั้ง แล้วโทรแจ้งตำรวจเพราะครั้งนี้จุดไฟเผาบ้านด้วย เคยแจ้งตำรวจให้จับไป ก็ปล่อยออกมาอีก ก็มาอาละอาดอีกเป็นแบบนี้ประจำ
.
และในเช้าวันนี้ นายเอกชัย ย้อนกลับมาที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง และยังคงอาละวาด ตำรวจต้องเชิญตัวแม่ของนายเอกชัยมาเจรจา พร้อมจัดกำลังตำรวจพร้อมอุปกรณ์ไม้ง่าม เพื่อควบคุมตัว
.
ล่าสุดเมื่อเวลา 12: 51 น. ภายหลังปิดล้อมเจรจาอยู่เป็นเวลานานกว่าสองชั่วโมงครึ่ง  ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้าชาร์จจับกุมผู้ต้องหาได้หลังจากเมายาก่อเหตุใช้ปืนยิงขาบิดา และ เผาบ้าน ในซอยสุขสวัสดิ์ 18 ย่านราษฎร์บูรณะเมื่อคืนที่ผ่านมา.