19 ทีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษจี้แจงกรปมกลุ่มทุนจากซาอุฯเทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล "

19 ทีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษจี้แจงกรปมกลุ่มทุนจากซาอุฯเทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล "

สโมสร 19 ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ขอคำชี้แจงฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นการด่วนถึงเหตุผลไฟเขียวกลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบียเข้าเทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด"

สำนักข่าวเดอะซัน รายงานว่า  19 สโมสรชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงขอคำชี้แจงฝ่ายจัดการแข่งขันเป็นการด่วนที่สุด ถึงเหตุผลที่อนุมัติกลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบียเข้าเทกโอเวอร์ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

ทั้งนี้เมื่อย้อนกลับไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบีย Public Investment Fund (PIF) ที่ร่วมวงกับ PCP Capital Partners และ RB Sports & Media เข้าเทกโอเวอร์ด้วยวงเงิน 305 ล้านปอนด์ ทำให้ "เดอะ แม็กพาย" จะกลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีเจ้าของร่ำรวยที่สุดในโลกทันทีเนื่องจาก โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มีทรัพย์สินมหาศาลถึง 320,000 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวล่าสุดออกมาว่าอีก 19 ทีมที่เหลือใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่เห็นด้วยกับการที่ฝ่ายจัดการแข่งขันอนุมัติให้กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบียสามารถเทกโอเวอร์ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้ในครั้งนี้เนื่องจากมีกระแสข่าวในแง่ลบของ เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน หลังมีข่าวลือว่าเขาคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังสังหาร  จามาล คาชูจกิ นักข่าวรายหนึ่งที่วิจารณ์รัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ตลอดจนหนุนให้มีการถ่ายทอดสดกีฬาประเภทต่างๆ โดยเฉพาะฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แบบผิดกฎหมาย