"คล็อปป์"บ่น"หงส์"เล่นแย่ครึ่งแรก"เกมเจ๊า"เรือใบ"สุดมันส์

"คล็อปป์"บ่น"หงส์"เล่นแย่ครึ่งแรก"เกมเจ๊า"เรือใบ"สุดมันส์

"เจอร์เกน คล็อปป์" ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล รับ “หงส์แดง” เล่นแย่ในช่วงครึ่งแรกเกมเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-2 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมยกลูกยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ว่าสวยงามระดับโลก

 "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เปิดสนาม" แอนฟิลด์" ออกนำก่อนถึงสองครั้งจากลูกยิงของ ซาดิโอ มาเน นาที 59 และโมฮาเหม็ด ซาลาห์ นาที 76 ทว่ามาโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไล่เจ๊าจากประตูของ ฟิล โฟเดน นาที 69 และเควิน เดอ บรอยน์ นาที 81

จากผลดังกล่าวทำให้ “หงส์แดง” มีเพิ่มเป็น 15 คะแนนจาก 7 นัดอยู่ในอันดับ 2 ตาราง ส่วน “เรือใบสีฟ้า” มีเพิ่มเป็น 14 คะแนนจาก 7 นัดอยู่ในอันดับ 3 ตาราง รวมถึง ลิเวอร์พูล ยังเป็นทีมเดียวในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ที่ยังไม่แพ้ใคร (ชนะ 3 เสมอ 4) รวมถึงยืดสถิติไม่แพ้ทีมใดทุกรายการ 19 นัดติดต่อกัน (ชนะ 13 เสมอ 6)

หลังการแข่งขัน คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าทีมของตนเล่นแย่ในช่วงครึ่งแรก ก่อนคืนฟอร์มในครึ่งหลัง “ถ้าให้ผมพูดตรงๆ ผมคิดว่ามันคงเป็นเรื่องที่น่าอายหากจะขอ 3 คะแนนหลังจากจบครึ่งแรกในวันนี้ ซิตี้ จ่ายบอลทะลุช่อง และคุณไม่สามารถรับมือได้ เราเล่นเข้าทางพวกเขาทั้งหมด ผมยอมรับว่า เป็นครึ่งที่แย่ที่สุดที่เราเคยเล่นกับพวกเขา”

“ส่วนครึ่งหลังเรากล้าหาญ ดุดัน เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และพร้อมที่จะเล่นบอลในพื้นที่ว่าง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการ ถ้าเราเล่นได้แบบครึ่งหลังตลอดทั้งเกม เราน่าจะเป็นฝ่ายเอาชนะได้”

 คล็อปป์ ยังกล่าวถึงลูกยิงขึ้นนำ 2-1 ของ ซาลาห์ ที่เกิดจากความสามารถเฉพาะตัวว่าสยงามระดับโลก “มันไม่ใช่ประตูแรกที่ โม ทำได้ ผมคิดว่าในเกมกับนาโปลี และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ต่างก็เป็นประตูที่คล้ายคลึงกัน แต่มันเป็นระดับโลกอย่างแท้จริง มีเพียงผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกที่ทำประตูแบบนี้ได้”