สื่อไต้หวันรายงาน เว็บไซด์ของ ปธน.ไต้หวันถูกโจมตีทางไซเบอร์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อน นางเพโลซี จะมาถึงบนเกาะ

เว็บไซด์ ปธน. ไต้หวันถูกแฮก

สื่อไต้หวันรายงาน เว็บไซด์ของ ปธน.ไต้หวันถูกโจมตีทางไซเบอร์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อน นางเพโลซี จะมาถึงบนเกาะ
ad1


ad1

ad1

ad1

03 ส.ค. 2565 สื่อไต้หวันรายงาน  เว็บไซต์ของประธานาธิบดีไต้หวันถูกโจมตีทางไซเบอร์เมื่อวันอังคาร เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐฯ จะมาถึงบนเกาะ

เมื่อเวลาประมาณ 17:15 น. ตามเวลาท้องถิ่น สำนักงานประธานาธิบดีในไทเปถูกโจมตีด้วยการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการ (DDoS) แบบกระจายจากฝ่ายตรงข้าม "นอกพรมแดน" ที่ไม่มีชื่อ สำนักงานเขียนไว้ในโพสต์บน Facebook เว็บไซต์หยุดทำงานประมาณ 20 นาที   การโจมตี DDoS เกี่ยวข้องกับการทำลายเว็บไซต์โดยทำให้การเข้าชมเว็บไซต์ล้นหลาม ในกรณีของไต้หวัน เวบไซต์ของประธานาธิบดีได้รับการเข้าชมมากกว่าปกติ 200 เท่า แฮกเกอร์ทำการส่งข้อมูลจำนวนมหาศาลไปยังเป้าหมายเพื่อทำให้การรับ-ส่งข้อมูลเกิดภาวะคอขวดจนไม่สามารถให้บริการต่อผู้ใช้งานได้ รัฐบาลไต้หวันกล่าว

การจู่โจมทางไซเบอร์เกิดขึ้นในขณะที่เครื่องบินของเปโลซีเข้าใกล้ไต้หวันในการเคลื่อนไหวที่ทำให้ทางการจีนโกรธแค้น ซึ่งทางจีนเองขู่ว่าจะตอบโต้ไต้หวันและสหรัฐฯ โดยมีการตอกย้ำหลายครั้ง  และก่อนการมาถึงเกาะไต้หวันของเปโลซีในวันอังคาร นาย หวัง ยี่ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนได้กล่าวว่า เปโลซี กำลัง  “เล่นกับไฟ” ในประเด็นไต้หวันจะทำให้ “ไม่มีจุดจบที่ดี”