กองสลากแจง ออกสลากโปร่งใส ไม่มีใครทราบหมายเลขที่จะออกรางวัลล่วงหน้าได้ ทุกหมายเลขมีโอกาสออกได้หมด

กองสลากแจง ออกสลากโปร่งใส ไม่มีใครทราบหมายเลขที่จะออกรางวัลล่วงหน้าได้

กองสลากแจง ออกสลากโปร่งใส ไม่มีใครทราบหมายเลขที่จะออกรางวัลล่วงหน้าได้ ทุกหมายเลขมีโอกาสออกได้หมดad1


วันที่ 1 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 พบว่า "ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1" รางวัลละ 6,000,000 บาท ตรงกับหมายเลข 913106
.
ก็ทำให้เกิดกระสวิพากษ์วิจารณ์ และฮือฮาอย่างมาก เมื่อรางวัลที่1 งวดล่าสุด (1 พ.ย.65)  เลข 5 หลักท้ายเหมือนกับงวดวันที่ 16 ตุลาคม หมายเลข "613106" ต่างกันแค่เลขหน้าตัวเดียวเท่านั้น 
.
ล่าสุด สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวต่อผู้สื่อข่าว ภายหลังการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 รางวัลที่ 1 เลขที่ออก 913106 ว่า การออกรางวัลของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ที่มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ส่วนตัวเลขที่จะออกนั้นมีโอกาสเท่ากันทุกตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นเลขที่เพิ่งออกไปในงวดที่ผ่านมา หรือเลขที่ซ้ำกันทั้งหกหลัก ดังนั้นจึงไม่มีใครทราบหมายเลขที่จะออกรางวัลล่วงหน้าได้ ทุกหมายเลขมีโอกาสออกได้หมด
.
ทั้งนี้ นพ.จินดา โรจนเมธินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี ประธานกรรมการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ กล่าวว่า อุปกรณ์และขั้นตอนกระบวนการออกรางวัลสลาก สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การตรวจสอบอุปกรณ์ที่ให้กรรมการทุกคนมีส่วนร่วมในการตรวจสอบ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจและเชื่อมั่นว่าการออกรางวัลของสำนักงานสลากฯ เป็นไปด้วยความโปร่งใสทุกประการ