ทหารฉก.ราชมนูสกัดจับกุมผู้นำพา-แรงงานชาวโรฮิงยา 13 คน

ทหารฉก.ราชมนูสกัดจับกุมผู้นำพา-แรงงานชาวโรฮิงยา 13 คน





Image
ad1

เมื่อค่ำคืนวันที่ 22 ตุลาคม .2567 ที่ผ่านมา พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ "ผู้การติ๊บ" ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) ซึ่งดูแลความมั่นคงพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด-พบพระ-แม่ระมาด-อุ้มผาง และ อ.ท่าสองยาง)  จังหวัดตาก สั่งการให้ทหาร ฉก.ราชมนู ที่ประจำการในพื้นที่ชายแดน โดย ร้อย.ร.421 ออกปฎิบัติการนำกำลังพลลาดตระเวน และซุ่มเฝ้าตรวจ บริเวณ บ้านพบพระทรายงาม ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ระหว่างทำการซุ่ม ตรวจพบรถกะบะต้องสงสัย เข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว จำนวน 2 คัน  เป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน........ ตาก  และอีกคันเป็นรถยนต์ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน........ กรุงเทพฯ  ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จอดอยู่กับที่ และมีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่ง เดินเท้ามาเพื่อจะขึ้นรถ 

ทางหน่วยทหาร เฉพาะกิจราชมนู จึงได้ทำการแสดงตัวเข้าจับกุม  โดยได้ตรวจค้นจับกุมผู้นำพาได้  2 ราย  เป็นชาย   และได้จับกุม แรงงานชาวโรฮิงยา จำนวน 13 ราย  เป็นชาย 7 คน และหญิง 6 คน  

ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนู จึงได้ควบคุมตัวผู้นำพา และกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวโรฮิงยา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พบพระ  จ.ตาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป