พิจิตรผวาสงสัยเป็นลิงจากลพบุรีดุร้ายบุกเข้าบ้านคนฆ่าแมวตาย

พิจิตรผวาสงสัยเป็นลิงจากลพบุรีดุร้ายบุกเข้าบ้านคนฆ่าแมวตาย

ad1

คุณปริ้น เจ้าของร้าน ไทยมงคล  ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่  8/174 ถนนศรีมาลา ศูนย์การค้าแฮปปี้พลาซ่า ถนนตลาดสดเทศบาล 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งบ้านเป็นอาคารตึกแถว 3 ชั้น อยู่กลางตลาดติดกับห้างสรรพสินค้าแฮปปี้พลาซ่า ร้องทุกข์และเล่าให้ฟังว่าในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา มีลิงซึ่งไม่ทราบว่ามีกี่ตัวแน่วิ่งอยู่บนดาดฟ้าตึก มารู้อีกครั้งก็ได้ยินเสียงแมวที่ตนเองเลี้ยงเอาไว้มีเสียงร้องเหมือนถูกทำร้าย จึงขึ้นไปดูที่บนดาดฟ้าของตึกก็พบว่าแมวที่ตนเองเลี้ยงเอาไว้นอนตายอยู่บนดาดฟ้าของตึกและที่บริเวณเล็บและลำตัวของแมวก็มีขนลิงติดอยู่จึงเชื่อและสันนิษฐานว่าแมวของตนเองถูกลิงทำร้ายจนตายจึงได้ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยมาจับลิงตัวนี้
 
ล่าสุดส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชที่ได้ทราบเหตุก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่นำกรงดักสัตว์ไปวางเพื่อล่อจับลิงรวมถึงจะใช้ปืนลูกดอกซึ่งเป็นปืนยิงยาสลบ ความสามารถทำการในระยะ 50 เมตร เพื่อจะจับลิงตัวดังกล่าวให้ได้ ซึ่งการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากลิงตัวดังกล่าวอาศัยอยู่บนถังน้ำที่เป็นหลังคาโกดังของห้างสรรพสินค้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจะปีนขึ้นไปได้จึงทำได้แค่เฝ้ารอเนื่องจากมีชาวบ้านบอกว่าเมื่อลิงหิวก็จะปีนลงมาหาอาหารจากบ้านเรือนของชาวตลาดในละแวกนั้น
 
ในส่วนของ นายมานาท เล่าให้ฟังว่าตนเองเห็นตัวดังกล่าวนี้มีอยู่จริง ที่แน่ๆ คือ 1 ตัว  แต่ก็มีเพื่อนพนักงานบอกว่าเคยเห็นถึง 2 ตัว เวลาลิงหิวหรือตอนเย็นๆ ลิงก็จะปีนลงมาเก็บลูกมะม่วงที่อยู่หลังออฟฟิตไปกิน  เช่นเดียวกับ คุณนก ซึ่งเป็นแม่ค้าขายผลไม้อยู่ข้างโกดัง ก็เล่าว่า ลิงตัวดังกล่าวมีจริงเคยวิ่งอยู่บนหลังคาร้านแต่ก็ยังไม่เคยมาลักผลไม้หรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญ แต่คนในตลาดแถวนี้ก็วิตกว่าลิงอาจจะดุร้ายหลังจากที่รู้ข่าวว่าลิงฆ่าแล้วตายไปแล้วดังกล่าว
 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านร้านตลาดที่เคยเห็นลิงตัวดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจจะเป็นลิงจาก จ.ลพบุรี ที่แสนรู้หนีจากการถูกจับด้วยการขึ้นรถไฟแล้วมาลงที่สถานีรถไฟพิจิตรเนื่องจากในอดีตก็เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาแล้วด้วยเช่นกัน ในส่วนของความคืบหน้าว่าจะจับลิงตัวนี้ได้หรือไม่ ผู้สื่อข่าวจะได้รายงานให้ทราบต่อไป
 
โดย...สิทธิพจน์ เกบุ้ย/พิจิตร